Làm việc với lãnh đạo huyện Bình Chánh, đồng chí Lê Hoàng Quân:

Đầu tư nguồn nhân lực, ưu tiên những dự án phúc lợi công cộng

Ngày 15-3, đồng chí Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và các ban, ngành đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh để đánh giá kết quả thực hiện việc đưa nghị quyết vào cuộc sống sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX.

  • Đầu tư có trọng điểm

Theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần IX, một trong những giải pháp của huyện là mở rộng các khu công nghiệp (KCN) hiện hữu như Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc B, hình thành KCN Phong Phú, cụm công nghiệp Quy Đức, Đa Phước, An Hạ và khuyến khích các làng nghề truyền thống không gây ô nhiễm.

Đồng chí Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM (người đứng) và các ban ngành làm việc với huyện Bình Chánh.

Năm 2006, huyện Bình Chánh đầu tư thực hiện 47 công trình, với tổng vốn đầu tư trên 164 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo đồng chí Lê Hoàng Quân, huyện cần đầu tư cho các dự án trọng điểm, ưu tiên cho những dự án phúc lợi công cộng cho người dân, cho các xã nghèo, vùng sâu như nhà văn hóa, trường học, trạm xá.

Để đẩy mạnh vai trò cửa ngõ Tây Nam TP, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Chủ tịch UBND TP đã bày tỏ sự đồng tình với 3 dự án “nóng” nhất của huyện: nâng cấp Hương lộ 8 (nối liền tỉnh Long An), đẩy nhanh xây dựng khu Trung tâm hành chính huyện và xây dựng khu tạm cư phục vụ cho các hộ dân bị giải tỏa trong dự án đường cao tốc Sài Gòn- Trung Lương. Đồng chí Nguyễn Văn Đua yêu cầu huyện tăng cường kiểm tra, trang bị các phương tiện (máy ảnh, đèn…) để ngăn chặn tình trạng xây nhà không phép, trái phép và làm rõ thông tin báo chí liên quan đến vấn đề này.

  • Đầu tư cho con người

Đó là lời khẳng định của Phó Bí thư Thành ủy Lê Hoàng Quân tại buổi làm việc. Theo Bí thư Huyện ủy Bình Chánh Phan Văn Nhiệm, Bình Chánh không chỉ nghèo về cơ sở vật chất mà còn thiếu trầm trọng nguồn nhân lực.

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, ông Phan Văn Nhiệm cho biết, từ khi đại hội đảng bộ đến nay, huyện ủy đã phát triển được 93 đảng viên, thành lập mới 2 chi bộ. Huyện đã cử 109 người theo học các lớp chính trị và 160 đồng chí theo học về quản lý hành chính.

“Dù khó khăn, huyện sẽ tạo mọi điều kiện để đưa cán bộ đi học, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và có chế độ hỗ trợ kinh phí”- ông Nhiệm cho biết. Đồng chí Lê Hoàng Quân đề nghị huyện nên có cơ chế mời gọi những trí thức trẻ tình nguyện về làm việc, tạo điều kiện bồi dưỡng, thậm chí “đặt hàng” cho những sinh viên huyện nhà sau khi tốt nghiệp trở về đây công tác, tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên diện xóa đói giảm nghèo và chính sách.

Phó Bí thư thường trực Lê Hoàng Quân chỉ đạo huyện ủy tiến hành rà soát lại toàn bộ lực lượng cán bộ, công chức của huyện để có kế hoạch cụ thể đào tạo nguồn nhân lực theo chiều sâu và báo cáo cho Thành ủy. Đồng chí cũng yêu cầu huyện Bình Chánh sớm hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết, quy hoạch tổng thể gắn liền với sự phát triển kinh tế xã hội. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất