Đầu tư nước ngoài vào ngành du lịch tăng mạnh

Với số lượng du khách tăng cao hàng năm, Việt Nam đang thu hút mạnh các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Ảnh: Một gia đình du khách nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Năm 2007, 47 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký lên đến trên 1,86 tỷ USD vào lĩnh vực du lịch-dịch vụ Việt Nam, tăng 19,57% so với năm 2006.

Các trung tâm du lịch lớn như Hà Nội, TPHCM và các tỉnh ven biển miền Trung đang là nơi thu hút mạnh nhà đầu tư nước ngoài.

Riêng Hà Nội, đến cuối năm 2007 sẽ có thêm 5 dự án khách sạn cao cấp với 2.200 phòng và tổng vốn đầu tư lên đến trên 1,242 tỷ USD.

Như vậy, kể từ khi thực hiện Luật Đầu tư nước ngoài (năm 1988) đến nay, cả nước còn 235 dự án FDI đầu tư vào lĩnh vực du lịch đang hoạt động với tổng số vốn lên đến trên 6,1 tỷ USD.

* Công ty TNHH Green Lotus (Singapore) vừa làm lễ khởi công dự án đầu tư 20 triệu USD xây dựng Khu liên hiệp vui chơi giải trí Vạn Sơn tại phường Vạn Hương (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng).

* Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa đồng ý cho Tập đoàn Cattigara đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp và nhà ở trên diện tích đất 100 ha tại Bãi Chuồi, huyện Phú Lộc, với tổng số vốn đầu tư cam kết là 102 triệu USD.

Ph. Anh - V. Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu nhà máy điện gió trên biển Vũng Tàu

Nghiên cứu nhà máy điện gió trên biển Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho phép Công ty CP Năng lượng FECON thực hiện nghiên cứu, lập hồ sơ đề xuất bổ sung quy hoạch phát triển điện lực quốc gia đối với dự án nhà máy điện gió trên biển.

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Tự giới thiệu

Tin vui cho bệnh nhân mắc bệnh xương khớp: Cuốn sách phổ cập về bệnh xương khớp được phát tặng miễn phí

Bệnh thấp khớp là một loại bệnh thường gặp, ở nước ta 70% bệnh nhân xương khớp (như bệnh viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, tăng sinh xương, viêm khớp vai...), thử dùng qua rất nhiều phương pháp chữa trị nhưng vẫn không có hiệu quả, thậm chí bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, không thể tự chủ được trong cuộc sống hàng ngày, có người còn trở thành tàn phế. Tại sao lại như vậy? Đáp án nằm trong cuốn sách này đây.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế