Đẩy mạnh khai thác du khách tàu biển

SGGP
Hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về du lịch TPHCM năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, diễn ra chiều 11-1. 

Một tàu du lịch cao cấp đưa khách cập cảng Chân Mây

Một tàu du lịch cao cấp đưa khách cập cảng Chân Mây

Theo ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, định hướng phát triển ngành du lịch năm 2018 là nâng cao chất lượng điểm đến; phấn đấu tăng trưởng từ 20% - 25% lượng khách quốc tế, tương đương đạt mức 7 - 7,5 triệu lượt so với năm 2017. Với khách nội địa đạt 29 triệu lượt, tăng khoảng 15,2% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, để đạt được mục tiêu đề ra, TP cần đầu tư để nâng chất các sản phẩm du lịch, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến… 
Ông Lã Quốc Khánh cũng nhìn nhận, lượng khách đáng kể đến từ các tàu biển có sức chứa lớn, lên đến vài ngàn khách vẫn chưa được khai thác hiệu quả, do TP chưa có bến neo đậu đủ lớn; độ tĩnh không của cầu thấp… Ngoài ra, một số doanh nghiệp lữ hành cho rằng TP cần quy hoạch lại các sản phẩm du lịch. Nên chuyển hướng khai thác các sản phẩm du lịch vào khoảng thời gian từ 6 giờ tối đến 2 giờ sáng, vì đây là sản phẩm rất hút khách, đem lại nguồn thu cực kỳ lớn, thay vì tập trung vào các sản phẩm hút khách ban ngày như hiện nay.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, yêu cầu Sở Du lịch xây dựng, thống kê, đánh giá các sản phẩm du lịch đặc trưng trên địa bàn TP. Từ đó có định hướng quảng bá, thu hút du khách phù hợp; giúp du khách quay lại TP nhiều lần, chi tiêu nhiều hơn. Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh rằng, trong bối cảnh hiện tại, TP cần tận dụng các nguồn lực cho phát triển du lịch; áp dụng khoa học - công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ, đáp ứng nhu cầu của du khách…

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Hội An mong muốn tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện hỗ trợ để thành phố tổ chức hoạt động thu hút khách du lịch

Miền Trung liên kết phát triển du lịch trong giai đoạn “bình thường mới"

Tại hội nghị bàn giải pháp mở cửa đón khách du lịch nội địa và quốc tế đến Quảng Nam, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, đại diện các đơn vị đã đề cập nhiều đến tăng cường liên kết giữa các địa phương của miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế để cùng nhau phục hồi, phát triển du lịch trong thời điểm "bình thường mới".

Thị trường

Siêu thị đua nhau khuyến mãi, kích cầu

Nhằm kích cầu mua sắm sau thời gian giãn cách, hầu hết hệ thống siêu thị tại TPHCM đồng loạt đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá sản phẩm, kèm theo quà tặng khá hấp dẫn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đà Lạt mùa hồng trái

Đà Lạt và các vùng lân cận có hàng trăm hécta trồng hồng ăn trái, sản lượng hàng nghìn tấn mỗi năm. Khi những cơn mưa cuối mùa dần thưa, người dân bắt đầu thu hoạch hồng để bán ăn tươi hoặc cung cấp cho các cơ sở chế biến hồng sấy trong vùng. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế