Đề nghị bàn giao mặt bằng các nút giao Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trước ngày 30-10

Ngày 24-10, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, đã đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các đơn vị có liên quan xử lý dứt điểm những vướng mắc về mặt bằng, di dời hạ tầng kỹ thuật ảnh hưởng đến việc thi công các nút giao Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trước ngày 30-10-2022.
Bộ GTVT và đoàn công tác kiểm tra công trình cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ. Ảnh: NGUYỄN LONG
Bộ GTVT và đoàn công tác kiểm tra công trình cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ. Ảnh: NGUYỄN LONG
Theo Bộ GTVT, hiện tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp đã bàn giao toàn bộ mặt bằng chiều dài tuyến gần 23km. Tuy nhiên, phạm vi các nút giao khoảng 0,18km (phía tỉnh Vĩnh Long) chưa được bàn giao mặt bằng; do đó, ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành của dự án. Bên cạnh đó, giá cả vật liệu leo thang trong thời gian vừa qua làm ảnh hưởng đến khả năng huy động tài chính của các nhà thầu, dẫn đến tiến độ thi công chưa đạt theo kế hoạch.

Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết, Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ có 3 gói thầu xây lắp. Hiện đã thực hiện đạt 50% giá trị các hợp đồng: các đơn vị thi công đã thực hiện hoàn thành công tác đắp gia tải hơn 20km, hoàn thành công tác gác dầm 13/15 cầu trên tuyến chính (trong đó đã thi công bản mặt cầu được 7 cây)…

Về giải pháp thực hiện trong thời gian tới, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết, phấn đấu hoàn thành toàn bộ các cầu trên tuyến trước ngày 30-11-2022; xử lý nền đất yếu trước ngày 31-12-2022; thông xe trước ngày 30-4-2023.

Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, tổng chiều dài gần 23km, đi qua địa bàn 2 tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. Tổng mức đầu tư 4.826 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Vơi bớt những âu lo mùa lễ hội

Với hơn 8.200 lễ hội lớn nhỏ trong cả nước, mùa lễ hội xuân 2023 lại dập dìu trở lại. Chùa Hương, Yên Tử, Hội Gióng… ghi nhận hàng chục ngàn người nô nức trẩy hội những ngày đầu năm.