Khắc phục “sự cố” điện kế điện tử

Đề nghị Bộ Công nghiệp lập đoàn kiểm tra

Liên quan đến việc xử lý, khắc phục xung quanh vụ điện kế điện tử (ĐKĐT) nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân, ngày 24-6, đại diện một số đơn vị liên quan như Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN), Trung tâm Đo lường (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam), Sở Công nghiệp, Điện lực TPHCM… đã có cuộc họp để giải quyết những vấn đề nêu trên.

Theo Công ty Điện lực TPHCM, điện kế điện tử đã được kiểm định chặt chẽ! 

Tại cuộc họp, EVN và Công ty Điện lực TP đề nghị kiểm định một số mẫu ĐKĐT nhưng các cơ quan còn lại đều từ chối vì cho rằng lô hàng này là lô hàng bất hợp pháp nên phải xử lý theo hướng khác. Cùng ngày, UBND TP cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Công nghiệp thành lập đoàn kiểm tra để sớm có kết luận về việc Công ty Điện lực TPHCM lắp đặt loại điện kế nói trên cho người dân.

Trao đổi với PV báo SGGP qua điện thoại, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, quan điểm của Ủy ban là những gì Công ty Điện lực TP gây nên thì công ty phải chịu trách nhiệm và cương quyết xử lý đến nơi đến chốn nếu có sai phạm.

Chiều 24-6, đại diện Phòng Bảo vệ an ninh kinh tế (PA 17), Công an TPHCM cũng đã đến làm việc với Sở Công nghiệp – với tư cách là cơ quan quản lý về mặt nhà nước đối với Công ty Điện lực TP- nhằm tìm hiểu những vấn đề liên quan những sai phạm việc nhập ĐKĐT. Tuy nhiên, nội dung cụ thể buổi làm việc không được tiết lộ. 

ĐỖ TRÀ GIANG
 

Các tin, bài viết khác