Đề nghị chủ đầu tư sân golf dừng đổ đất trái phép ở khu vực rừng thông

SGGPO

Quá trình tuần tra, cơ quan chức năng phát hiện việc thi công sân gofl đã múc đất trong khu vực thi công đổ ra bên ngoài rừng thông. Việc đổ đất chưa được cho phép của cấp có thẩm quyền nên cơ quan chức năng đề nghị chủ đầu tư sân golf tạm dừng hoạt động đổ đất.

Đất được đổ, tập kết ở khu rừng thông xã Tân Bình

Đất được đổ, tập kết ở khu rừng thông xã Tân Bình

Ngày 20-4, một lãnh đạo UBND xã Tân Bình, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết, đã nắm thông tin “núi” đất đỏ được tập kết ở khu vực rừng thông trồng trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Đắk Đoa.

Theo ghi nhận của phóng viên, một "núi" đất đỏ được đổ, tập kết ở khu rừng thông ở xã Tân Bình, nằm cách khu vực dự án sân golf của Công ty cổ phần tập đoàn FLC vài trăm mét. Khu vực đổ đất rộng hàng trăm mét vuông, chất cao quá đầu người. "Núi" đất đỏ này được chở từ nơi khác đến trong một thời gian dài, ước tính có hàng ngàn khối đất được đổ ở đây. 

Theo lãnh đạo UBND xã Tân Bình, chỗ đổ đất mà phóng viên nêu là rừng thông thuộc UBND xã Tân Bình quản lý. Vụ việc đã được UBND xã phát hiện, báo cáo lên UBND huyện. Theo đó, qua quá trình tuần tra rừng thông do xã quản lý, đã phát hiện Tập đoàn FLC thi công sân gofl đã múc đất trong khu vực thi công đổ vào khu vực đất rừng thông thuộc địa bàn quản lý của xã.

Ngày 1-3, UBND xã Tân Bình đã làm việc với đại diện Tập đoàn FLC. Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị này xin đổ tạm thời, khi thi công xong dự án sẽ vận chuyển và trả lại nguyên trạng đất.

Theo UBND xã Tân Bình, việc đổ đất trên rừng thông có thể làm ảnh hưởng đến khu sản xuất của nhân dân vào mùa mưa và việc dân lấy đất mang đi nơi khác sẽ ảnh hưởng trật tự trên địa bàn. Việc đổ đất trên rừng thông chưa được sự cho phép của cấp có thẩm quyền. UBND xã Tân Bình đề nghị Tập đoàn FLC dừng ngay việc đổ đất vào khu vực rừng thông do UBND xã quản lý và thực hiện việc xin phép đổ đất theo quy định. 

Được biết, UBND huyện Đắk Đoa đã đề nghị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC dừng việc đổ đất tại khu vực rừng thông xã Tân Bình và thực hiện việc tập kết đất dư thừa trong quá trình thi công dự án sân gofl đúng quy định.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />