Đề nghị giải quyết tình trạng người xin ăn trên phố

SGGP
Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự và mỹ quan đô thị trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Sở LĐTB-XH TPHCM vừa yêu cầu Phòng LĐTB-XH 24 quận, huyện tập trung giải quyết người xin ăn không nơi cơ trú ổn định, người sinh sống nơi công cộng.

Theo đó, Phòng LĐTB-XH 24 quận, huyện phải tăng cường kiểm tra, rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện trường hợp xin ăn, sinh sống nơi công cộng; nhất là khu vực trung tâm TPHCM, các khu vực thường tập trung đông người như các giao lộ, khu vui chơi giải trí, đình, chùa, nhà thờ, bến phà, quán ăn… Đồng thời, thông tin và vận động người dân TPHCM không cho tiền trực tiếp người xin ăn trên đường phố; thay vào đó, người dân có thể giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa… thông qua các tổ chức chính trị  - xã hội, các tổ chức từ thiện của TPHCM. Sở LĐTB-XH TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát các khu dân cư tập trung nhiều người tạm trú (đặc biệt là người cao tuổi, trẻ em không có người thân đi cùng) để kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng chăn dắt hoặc lợi dụng các đối tượng yếu thế đi xin ăn, trục lợi. 

Người dân phát hiện người xin ăn, có thể điện thoại trực tiếp đến đường dây nóng tiếp nhận thông tin về người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng của Sở LĐTB-XH TPHCM: 02838.292.491 (Phòng Bảo trợ xã hội, giờ hành chính); 0918.115.151 (ông Võ Minh Hoàng, Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội) và Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM: 02835.533.258.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn