Đề nghị giải quyết tình trạng người xin ăn trên phố

SGGP
Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự và mỹ quan đô thị trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Sở LĐTB-XH TPHCM vừa yêu cầu Phòng LĐTB-XH 24 quận, huyện tập trung giải quyết người xin ăn không nơi cơ trú ổn định, người sinh sống nơi công cộng.

Theo đó, Phòng LĐTB-XH 24 quận, huyện phải tăng cường kiểm tra, rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện trường hợp xin ăn, sinh sống nơi công cộng; nhất là khu vực trung tâm TPHCM, các khu vực thường tập trung đông người như các giao lộ, khu vui chơi giải trí, đình, chùa, nhà thờ, bến phà, quán ăn… Đồng thời, thông tin và vận động người dân TPHCM không cho tiền trực tiếp người xin ăn trên đường phố; thay vào đó, người dân có thể giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa… thông qua các tổ chức chính trị  - xã hội, các tổ chức từ thiện của TPHCM. Sở LĐTB-XH TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát các khu dân cư tập trung nhiều người tạm trú (đặc biệt là người cao tuổi, trẻ em không có người thân đi cùng) để kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng chăn dắt hoặc lợi dụng các đối tượng yếu thế đi xin ăn, trục lợi. 

Người dân phát hiện người xin ăn, có thể điện thoại trực tiếp đến đường dây nóng tiếp nhận thông tin về người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng của Sở LĐTB-XH TPHCM: 02838.292.491 (Phòng Bảo trợ xã hội, giờ hành chính); 0918.115.151 (ông Võ Minh Hoàng, Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội) và Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM: 02835.533.258.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn