Vụ án luật sư Lê Bảo Quốc

Đề nghị khởi tố thêm 3 tội danh

(SGGPO).-Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương chiều 3-11 cho biết: ngoài tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong vụ lừa đảo bà Trần Thị Ngọc lấy 3 tỷ đồng “chạy án” đã bị khởi tố trước đây, cơ quan điều tra vừa chính thức đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phê chuẩn các lệnh khởi tố bổ sung 3 tội danh: “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “trốn khỏi nơi giam giữ”, “làm giả giấy tờ tài liệu cơ quan, tổ chức…” đối với Lê Bảo Quốc  

Lê Bảo Quốc (P) và tang vật

Theo thông tin của PV báo SGGP, đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã làm rõ hành vi “lừa đảo” và “lạm dụng tín nhiệm” để chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng của Lê Bảo Quốc trong ít nhất 10 vụ việc. Để thực hiện các hành vi nói trên, Lê Bảo Quốc đã làm giả các loại giấy tờ của cơ quan, tổ chức và dùng các loại giấy tờ của cơ quan bảo vệ pháp luật lừa đảo nạn nhân để họ sự tin tưởng nhờ Quốc “chạy án”…...
 
 Không chỉ vậy, Lê Bảo Quốc còn là con nợ của các đại lý điện thoại khi mua điện thoại “xịn” về xài rồi quỵt. Theo nguồn tin riêng của báo SGGP, trong thời gian bị tạm giam để điều tra, bị can Lê Bảo Quốc nhiều lần có ý trốn trại.
 
 Lần gần đây nhất, khi bị can này cố tình thoát ra khỏi sự kiểm soát của các giám thị trại giam để bỏ trốn thì đã bị phát hiện bắt giữ.
 
 Liên quan đến vụ án này, tài xế riêng của Lê Bảo Quốc là Lê Đức Tuân cũng đã bị CQĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, bắt tạm giam vì có vai trò đồng phạm, giúp sức Quốc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

NGUYỄN VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.