Đề nghị làm rõ kẻ tung tin đồn có đỉa trong sữa

(SGGP).- Trước tin đồn về việc có đỉa ở trong sữa liên tiếp xuất hiện ở nhiều địa phương, Hiệp hội Sữa Việt Nam mới đây đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam bày tỏ lo ngại trước tin đồn thất thiệt và đề nghị cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ đối tượng tung tin đồn thất thiệt trên.

Hiệp hội Sữa Việt Nam khẳng định: Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt như hiện nay, không thể có trường hợp đỉa phát triển và tồn tại trong sữa. Thế nhưng, gần đây, tin đồn sữa có đỉa lại tiếp tục xuất hiện với mức lan truyền cao tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh có dấu hiệu của hình thức cạnh tranh không lành mạnh.

Hiệp hội Sữa Việt Nam cảnh báo, nếu tin đồn thất thiệt sữa có đỉa không được ngăn chặn kịp thời, các doanh nghiệp sẽ không thể bán được sản phẩm, hệ quả là người nông dân chăn nuôi bò sữa cũng không thể bán được sữa cho các doanh nghiệp chế biến. 

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).