Đề nghị ngừng thực hiện dự án Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong

SGGP
Ngày 27-1, Bộ GTVT cho biết, bộ đã yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam bàn giao lại dự án Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong - giai đoạn khởi động, cho Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) để tiến hành thanh lý các tài sản còn lại tại dự án này.

Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong - giai đoạn khởi động, có tổng mức đầu tư gần 6.000 tỷ đồng, được Bộ GTVT phê duyệt năm 2007 và giao VIMC làm chủ đầu tư, triển khai từ năm 2009.

Sau khi đã đầu tư số tiền khoảng 213 tỷ đồng, dự án bị tạm dừng do tác động từ cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới và phải bàn giao lại cho Cục Hàng hải Việt Nam từ năm 2012.

Theo đề xuất của VIMC, các tài sản đã đầu tư dở dang ở dự án này cần được thanh lý, quyết toán để doanh nghiệp thuận lợi khi chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Bộ GTVT cũng yêu cầu VIMC có trách nhiệm tiếp nhận lại dự án, hoàn trả chi phí cho Cục Hàng hải Việt Nam đã chi trả trong quá trình nhận bàn giao tài sản và xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến dự án. 

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Những “ông vua” cây ăn quả ở Hoài Ân, Bình Định

Huyện Hoài Ân (Bình Định) không chỉ là thủ phủ nuôi heo lớn nhất miền Trung mà còn là vùng đất mới đầy tiềm năng phát triển các loài cây ăn quả với 1.500ha, nơi đã chinh phục được thương hiệu bưởi da xanh thơm ngon trứ danh. Vùng đất này, mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều nông dân tiêu biểu được mệnh danh là những “ông vua” trồng cây ăn quả khi sở hữu khu vườn cây trái “đẻ” bạc tỷ mỗi năm.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế