Đề nghị tăng thuế nhập khẩu sữa 5% - 20%

(SGGP). – Hôm qua 25-2, Bộ Công thương đã có công văn số 1552/BCT-XNK gửi Bộ Tài chính về việc nhất trí với đề nghị của Bộ NN-PTNT về tăng các mức thuế suất đối với các loại sữa nguyên liệu nhập khẩu.

Theo đó, Bộ Công thương đưa ra đề nghị, đối với sữa và kem chưa cô đặc, chưa pha thêm đường hoặc các chất ngọt khác, đề nghị tăng từ 5% lên 15%.

Đối với bột sữa, hạt hoặc các thể rắn khác có hàm lượng chất béo không quá 1,5% tính theo trọng lượng, loại chưa pha thêm đường hoặc chất ngọt khác, tăng thuế từ 3% lên 10%. Còn lại các loại bột sữa nguyên liệu khác, Bộ Công thương đề nghị tăng thuế từ 7% lên 20%.

Trước đó, nhiều dư luận đã tỏ ra không ủng hộ việc đề nghị tăng thuế suất nhập khẩu sữa nguyên liệu của Bộ NN-PTNT, đặc biệt là các doanh nghiệp chế biến sữa khi cho rằng, nếu tăng thuế suất nhập khẩu thì họ sẽ tăng giá bán sữa thành phẩm ra thị trường. 

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />