Đề nghị truy cứu trách nhiệm người hành hung bác sĩ tại Bệnh viện 115 tỉnh Nghệ An

SGGPO

Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Nghệ An đề nghị phối hợp với cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ việc và truy cứu trách nhiệm đối tượng hành hung bác sĩ Bệnh viện 115 tỉnh Nghệ An, 

Trong công văn do ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh ký nêu nõ: Ngày 21-8 trên các phương tiện thông tin truyền thông có đưa tin “Nhân viên Bệnh viện 115 bị hành hung” phản ánh về trường hợp nhân viên y tế của bệnh viện bị hành hung tại Phòng cấp cứu trong khi đang làm nhiệm vụ.

Về việc này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu, phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an địa phương điều tra, làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc trên.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu Bệnh viện 115 nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự bệnh viện. Đồng thời, Sở Y tế Nghệ An phải báo cáo kết quả xử lý vụ việc này về Cục trước ngày 26-8/2017.

Hình ảnh bác sĩ Hoàng Thị Minh, Bệnh viện 115 bị hành hung khi làm nhiệm vụ 

Theo thông tin phản ánh, vào khoảng 21 giờ 30 ngày 18-8, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện 115 có tiếp nhận anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông. Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má và kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Khoảng gần 22 giờ đêm, khi các y bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm người đến. Một người đàn ông to cao, mang kính cận yêu cầu đưa bệnh nhân Nam đi chụp phim, bác sĩ Hoàng Thị Minh giải thích là đã chỉ định chụp phim và chuẩn bị đưa đi chụp. Người này liền bảo tại sao bệnh nhân vào cấp cứu lâu rồi mà không cho đi chụp phim rồi lớn tiếng chửi bới, tát và đấm bác sĩ Minh khiến bác sĩ Minh loạng choạng, ngã ra phía sau.

Thấy bác sĩ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa ra yêu cầu không được hành hung. Tuy nhiên, người đàn ông này đã đánh vào mặt điều dưỡng Hòa. Một số người vào can ngăn nhưng anh ta vẫn xông tới. Ngay cả khi điều dưỡng Hòa và bác sĩ Minh lánh vào phòng trực thì người này đi vào, tiếp tục đánh. Khi bị một số người kéo ra ngoài, người đàn ông này vẫn lớn tiếng thách thức, đe dọa đánh y, bác sĩ.

Hình vụ hành hung, đe dọa cán bộ y tế tại Bệnh viện 115 được camera bệnh viện ghi lại

Ngay sau vụ việc xảy ra, danh tính người đánh nhân viên y tế Bệnh viện 115 Nghệ An đã được xác định là Nguyễn Đình Hoàng Thắng, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Tân Thắng, Nghệ An. Còn anh Nguyễn Văn Nam là nhân viên kỹ thuật của công ty Tân Thắng bị tai nạn giao thông, được đưa vào Bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ mua kit test Công ty Việt Á: Công an TPHCM khởi tố giám đốc một doanh nghiệp và nhân viên Bệnh viện Thủ Đức

Vụ mua kit test Công ty Việt Á: Công an TPHCM khởi tố giám đốc một doanh nghiệp và nhân viên Bệnh viện Thủ Đức

Chiều 15-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Vũ Phong (Giám đốc Công ty Nam Phong) và Trương Thị Bảo Trân (nhân viên Phòng Vật tư Bệnh viện Thủ Đức) về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty Việt Á, Bệnh viện Thủ Đức và Công ty Nam Phong.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án