Vụ án tiêu cực tại PMU18

Đề nghị truy tố Bùi Tiến Dũng và 5 đồng phạm

(SGGP).- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Bùi Tiến Dũng, nguyên Tổng giám đốc PMU18, cùng 5 đồng phạm trong vụ án đánh bạc - tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Bị can Bùi Tiến Dũng, cùng Nguyễn Việt Bắc, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Phát triển đường cao tốc VN; Vũ Mạnh Tiên, nguyên Phó Văn phòng PMU18 và Lương Mạnh Hoa, lái xe của PMU18 bị đề nghị truy tố về tội đánh bạc theo Điều 248, Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, 2 bị can Bùi Quang Hưng và Nguyễn Văn Hồng bị đề nghị truy tố về tội tổ chức đánh bạc theo Điều 249, Bộ luật Hình sự.

 Theo kết luật điều tra, bị can Bùi Quang Hưng đã có hành vi tổ chức đánh bạc với số tiền lớn trên 500.000 USD, bị can Nguyễn Văn Hồng tổ chức đánh bạc với số tiền khoảng 1 triệu USD.

Đây là số tiền mà Cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ tài liệu, bằng chứng pháp lý chứng minh hành vi phạm tội đối với các bị can.

Trên thực tế, một số tài liệu khác cho thấy, chỉ tính riêng số tiền mà bị can Bùi Tiến Dũng chơi cá độ đã lên tới 2,6 triệu USD.

 Hiện Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ về số tiền đánh bạc của Bùi Tiến Dũng.

Điều này có liên quan chặt chẽ đến việc điều tra làm rõ dấu hiệu nhận hối lộ, cố ý làm trái của bị can này.

Cơ quan điều tra cho rằng, trong số tiền dùng để đánh bạc của Bùi Tiến Dũng có tiền tham nhũng nhưng tham nhũng bao nhiêu thì phải chờ kết quả điều tra từ vụ án kinh tế đang được điều tra trong vụ án này tại PMU18.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Thông tin ban đầu, tối ngày 27-11, chủ căn nhà 3 tầng ở đường số 3, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM phát hiện 1 vali ở trong căn phòng. Nghi ngờ nên người này mở ra kiểm tra thì phát hiện 1 thi thể người không nguyên vẹn bên trong nên hô hoán. Sự việc được báo cho công an.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cưa cây lúc nửa đêm, bị cây đè chết

Sáng 30-11, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc người đàn ông cưa cây trong rừng dương ven biển bị cây ngã đè tử vong tại chỗ.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.