Đề nghị xử phạt 10 triệu đồng người đăng công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học

SGGPO
Ngày 22- 2, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vừa tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng đối với Đ.T.T.A (SN 1982, ngụ TP Đồng Xoài) do đăng công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học trên Facebook cá nhân.

Tin liên quan

Khoảng 21 giờ 46 phút ngày 18-2-2021, Phòng PA03 Công an tỉnh Bình Phước phát hiện tài khoản Facebook cá nhân tên “Đ.T.T.A” đăng tải bài viết có tựa đề: “Tiếp tục nghỉ”, kèm hình ảnh công văn giả mạo số 374/SGDĐT-GDTrH ngày 18-2-2021, với nội dung học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Phước nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Qua làm việc, Đ.T.T.A thừa nhận thấy được công văn giả mạo trên Facebook nên tải về điện thoại di động và đăng lên tài khoản Facebook cá nhân, tài khoản Zalo của mình, với mục đích thông báo cho mọi người biết lịch nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Đề nghị xử phạt 10 triệu đồng người đăng công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học ảnh 1 Công văn giả mạo công văn Sở GD- ĐT tỉnh Bình Phước
Sau khi đăng, Đ.T.T.A nhận thấy không phải là công văn của Sở GD-ĐT Bình Phước, nội dung sai sự thật nên gỡ bỏ bài viết và tìm lại nguồn Facebook đã lấy nội dung công văn giả mạo nhưng không thấy.
Xét thấy, thông tin Đ.T.T.A lấy nguồn không chính thống, thông tin giả mạo, ảnh hưởng xấu đến dư luận, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nên Phòng PA03 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục