Đề nghị xử phạt 10 triệu đồng người đăng công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học

SGGPO
Ngày 22- 2, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vừa tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng đối với Đ.T.T.A (SN 1982, ngụ TP Đồng Xoài) do đăng công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học trên Facebook cá nhân.

Tin liên quan

Khoảng 21 giờ 46 phút ngày 18-2-2021, Phòng PA03 Công an tỉnh Bình Phước phát hiện tài khoản Facebook cá nhân tên “Đ.T.T.A” đăng tải bài viết có tựa đề: “Tiếp tục nghỉ”, kèm hình ảnh công văn giả mạo số 374/SGDĐT-GDTrH ngày 18-2-2021, với nội dung học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Phước nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Qua làm việc, Đ.T.T.A thừa nhận thấy được công văn giả mạo trên Facebook nên tải về điện thoại di động và đăng lên tài khoản Facebook cá nhân, tài khoản Zalo của mình, với mục đích thông báo cho mọi người biết lịch nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Đề nghị xử phạt 10 triệu đồng người đăng công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học ảnh 1 Công văn giả mạo công văn Sở GD- ĐT tỉnh Bình Phước
Sau khi đăng, Đ.T.T.A nhận thấy không phải là công văn của Sở GD-ĐT Bình Phước, nội dung sai sự thật nên gỡ bỏ bài viết và tìm lại nguồn Facebook đã lấy nội dung công văn giả mạo nhưng không thấy.
Xét thấy, thông tin Đ.T.T.A lấy nguồn không chính thống, thông tin giả mạo, ảnh hưởng xấu đến dư luận, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nên Phòng PA03 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục