Đề xuất chính sách nhà ở xã hội cho giáo viên

SGGP
Sáng 30-5, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM có buổi làm việc với UBND huyện Bình Chánh về tình hình thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Đề xuất TP xem xét chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội cho giáo viên công tác tại các xã vùng sâu vùng xa

Đề xuất TP xem xét chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội cho giáo viên công tác tại các xã vùng sâu vùng xa

Do nằm ở vị trí cửa ngõ TP, có địa bàn rộng, tập trung nhiều khu công nghiệp, thu hút lượng dân nhập cư lớn, trong đó số lượng học sinh tăng thêm mỗi năm khoảng 8.500 em nên hệ thống trường, lớp tại địa phương chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Trên địa bàn huyện còn tồn tại nhiều điểm trường lẻ. Hiện nay, có 8 công trình đang thi công dự kiến đưa vào sử dụng trong năm học 2017-2018, trong đó có 5 công trình trường mầm non phục vụ nhu cầu gửi con của công nhân và người dân ở khu công nghiệp Lê Minh Xuân. 
Năm học 2016-2017, toàn huyện cần tuyển thêm 414 giáo viên nhưng chỉ tuyển được 50% nhu cầu. Số giáo viên thiếu nhiều ở các môn nhạc, họa, tin học, tiếng Anh và tập trung ở các trường thuộc các xã vùng sâu như Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai... Từ thực tế đó, UBND huyện đề xuất TP xem xét chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội cho giáo viên công tác tại các xã vùng sâu vùng xa, đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện quy trình tuyển dụng giáo viên để thu hút thêm nhiều nhân sự.


THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.