Đề xuất chính sách nhà ở xã hội cho giáo viên

SGGP
Sáng 30-5, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM có buổi làm việc với UBND huyện Bình Chánh về tình hình thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Đề xuất TP xem xét chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội cho giáo viên công tác tại các xã vùng sâu vùng xa

Đề xuất TP xem xét chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội cho giáo viên công tác tại các xã vùng sâu vùng xa

Do nằm ở vị trí cửa ngõ TP, có địa bàn rộng, tập trung nhiều khu công nghiệp, thu hút lượng dân nhập cư lớn, trong đó số lượng học sinh tăng thêm mỗi năm khoảng 8.500 em nên hệ thống trường, lớp tại địa phương chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Trên địa bàn huyện còn tồn tại nhiều điểm trường lẻ. Hiện nay, có 8 công trình đang thi công dự kiến đưa vào sử dụng trong năm học 2017-2018, trong đó có 5 công trình trường mầm non phục vụ nhu cầu gửi con của công nhân và người dân ở khu công nghiệp Lê Minh Xuân. 
Năm học 2016-2017, toàn huyện cần tuyển thêm 414 giáo viên nhưng chỉ tuyển được 50% nhu cầu. Số giáo viên thiếu nhiều ở các môn nhạc, họa, tin học, tiếng Anh và tập trung ở các trường thuộc các xã vùng sâu như Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai... Từ thực tế đó, UBND huyện đề xuất TP xem xét chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội cho giáo viên công tác tại các xã vùng sâu vùng xa, đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện quy trình tuyển dụng giáo viên để thu hút thêm nhiều nhân sự.


THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.