Sau khi nghe ý kiến của các bên, ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia, cho rằng, do tình hình dịch Covid-19 nên doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn cả về nguyên liệu đầu vào lẫn thị trường tiêu thụ. Do đó, phương án được Hội đồng Tiền lương quốc gia nêu ra để bỏ phiếu là: tiếp tục thực hiện chính sách tiền lương tối thiểu vùng theo tháng của năm 2020 đết hết năm 2021 (không điều chỉnh trong năm 2021); chưa ban hành tiền lương tối thiểu theo giờ năm 2021 để đồng bộ với tiền lương tối thiểu theo tháng.
Tại phiên họp này, có 13 thành viên tham gia hội đồng nhưng chỉ có 9 thành viên tham gia bỏ phiếu. Kết quả cả 9 phiếu (chiếm 69,2%) đồng ý với phương án của hội đồng đưa ra. Các thành viên không tham gia bỏ phiếu là đại diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, do đại diện của người lao động chưa đồng ý với phương án được đưa ra bỏ phiếu.
Theo Thứ trưởng Lê Văn Thanh, mặc dù đại diện của Công đoàn Việt Nam không tham gia bỏ phiếu và đề xuất phương án điều chỉnh lương vào tháng 7-2021, nhưng với tỷ lệ 9/13 thành viên bỏ phiếu thông qua, phương án không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021 sẽ được Hội đồng Tiền lương quốc gia trình lên Chính phủ xem xét quyết định. Các ý kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng vẫn được ghi nhận và trình Chính phủ.
Các tin, bài viết khác
-
Máy bay Vietnam Airlines phải quay đầu để cấp cứu một trẻ em người Nhật Bản
-
Cưỡng chế, thu hồi hàng loạt cơ sở kinh doanh trước mặt đồi cát bay Mũi Né
-
Thúc đẩy các ứng dụng công dân số, kinh tế số, xã hội số
-
Mưa to, gió lớn, thông đổ vắt ngang đèo Prenn
-
Khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão
-
Tự ý đắp đập, ngăn suối để nuôi cá tầm
-
Chống ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất: Phải “uống thuốc” đủ liều
-
Đừng để muộn hơn nữa
-
Sức sống mới trên đường tuần tra biên giới
-
Toàn quân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật