Đề xuất miễn giấy phép xây dựng dự án Tổ hợp Lọc hóa dầu miền Nam

Ngày 29-8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn SCG (Thái Lan) về dự án Tổ hợp Lọc hóa dầu miền Nam (DA).
DA được thực hiện trên diện tích 464ha đất tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, là công trình trọng điểm của Nhà nước về dầu khí do Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) làm chủ đầu tư.
Đây là tổ hợp lọc hóa dầu độc lập đầu tiên tại Việt Nam sản xuất các sản phẩm hóa dầu với công suất lên đến 1,6 triệu tấn olefin/năm. Tổng mức đầu tư ước tính gần 5,4 tỷ USD, trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam góp vốn 29%, Tập đoàn SCG góp vốn 53% và Công ty Nhựa và Hóa chất Thái Lan góp vốn 18%.
Tổng số tiền thuê đất sau khi được miễn giảm là 1.655 tỷ đồng, Công ty LSP đã ứng trước tiền thuê đất 978 tỷ đồng, còn lại phải nộp khoảng 677 tỷ đồng.
Đại diện Tập đoàn SCG mong muốn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ hợp đồng thuê đất và đề nghị tỉnh miễn giấy phép xây dựng để sớm đưa DA khởi công vào quý 4 - 2017, rút ngắn thời gian thi công DA. 
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình yêu cầu nhà đầu tư nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ tài chính để hoàn tất hợp đồng thuê đất.
Đối với kiến nghị miễn giấy phép xây dựng, UBND tỉnh sẽ xem xét; trong trường hợp không được miễn thì giấy phép xây dựng sẽ được cấp trong vòng 7 ngày kể từ ngày thụ lý, với điều kiện hồ sơ có đầy đủ thủ tục theo luật định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường tỉnh 830 - tuyến đường huyết mạch vận chuyển hàng hóa từ các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc… ra cảng Long An

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thị trường

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.