Khai mạc Đại hội Đảng bộ khối I cơ quan Trung ương

Đề xuất những giải pháp ở tầm chiến lược

Ngày 26-12, tại Hà Nội, Đảng bộ khối I cơ quan Trung ương đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2006-2010. Đồng chí Phan Diễn, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Phan Diễn biểu dương những cố gắng và kết quả đạt được của Đảng bộ khối I cơ quan Trung ương, khẳng định cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ đã đóng góp xứng đáng vào những thành tựu chung rất đáng phấn khởi, tự hào của đất nước, của Đảng và Nhà nước ta trong 5 năm qua.

Đề cập tới phương hướng, nhiệm vụ công tác của Đảng bộ nhiệm kỳ tới, đồng chí Phan Diễn nêu rõ, trước mắt, cán bộ, đảng viên trong khối tham gia tích cực và làm tốt công việc chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X.

Đảng bộ cần lãnh đạo cán bộ, đảng viên phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu, phục vụ, nắm bắt nhanh nhạy, kịp thời, sâu sát hơn diễn biến tình hình trong nước, trong khu vực và trên thế giới, tăng cường tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận, tham khảo, học hỏi và vận dụng sáng tạo kinh nghiệm quốc tế.

Trên cơ sở đó, đề xuất nhiều ý kiến tham mưu đúng đắn, sáng tạo, nhiều ý tưởng, giải pháp mới ở tầm chiến lược, góp phần cụ thể hóa và phát triển, bổ sung, hoàn thiện đường lối, cơ chế, chính sách của Đảng, tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng, các quyết định của Nhà nước.

Đồng chí chỉ rõ, cán bộ đảng viên trong khối cần đặc biệt quan tâm làm tốt việc tham mưu về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, góp phần tích cực vào việc xây dựng hệ thống quy chế lãnh đạo của Đảng trên mọi lĩnh vực chủ yếu của đời sống xã hội ở mọi cấp quản lý cơ bản, đặc biệt là ở cấp trung ương và cấp trực thuộc trung ương.

Sáng 26-12, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2006-2010, đã khai mạc. Đồng chí Nguyễn Khoa Điềm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, đại diện các bộ, ban, ngành trung ương đã về dự đại hội.

Kiểm điểm nhiệm kỳ 5 năm qua, hầu hết các chỉ tiêu quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội, Yên Bái đều đạt và vượt được mục tiêu mà đại hội trước đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 9,55%/năm.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Khoa Điềm lưu ý: để thoát khỏi đói nghèo, từng bước đưa nền kinh tế phát triển, Yên Bái cần thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm: Cần có nhận thức đúng về tình hình nhiệm vụ hiện nay với mục tiêu chung của cả nước là ra sức phấn đấu để đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, đến năm 2020 về cơ bản nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, trong điều kiện có những thời cơ, vận hội lớn cũng như việc đương đầu với những khó khăn thách thức gay gắt.

Ngày 26-12, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV đã khai mạc. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã đến dự và chỉ đạo đại hội. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi thư chúc mừng đại hội.

Đồng chí Hà Hùng Cường, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trình bày phương hướng, nhiệm vụ 5 năm (2006-2010) với tinh thần tăng cường mối đoàn kết toàn Đảng, toàn dân, phát huy mọi nguồn lực, tiếp tục đẩy mạnh CNH-HĐH, phát triển kinh tế-xã hội nhanh và vững chắc, đưa Quảng Bình thoát khỏi tình trạng một tỉnh nghèo, phấn đấu đến năm 2010 cơ bản đạt trình độ phát triển ngang mức trung bình của cả nước.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP