Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu thêm 5 năm

(SGGP). – Bộ LĐTB-XH cho biết, đang tổ chức lấy ý kiến về việc quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động nói chung và người lao động có trình độ chuyên môn cao, người làm công tác quản lý và một số trường hợp đặc biệt theo hướng dẫn Điều 187 Bộ luật Lao động sửa đổi.

Theo đó, với trường hợp của người lao động có trình độ chuyên môn cao, người làm công tác quản lý và một số trường hợp đặc biệt, đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu lên thêm 5 năm so với quy định hiện nay. Theo Điều 187 Bộ luật Lao động sửa đổi, người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, người lao động làm công tác quản lý và một số trường hợp đặc biệt khác có thể nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không quá 5 năm.

Vụ Bảo hiểm xã hội đang đề xuất 2 phương án: một là tăng cả nam và nữ; hai là chỉ tăng tuổi nghỉ hưu của nữ. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng chỉ nên tăng tuổi nghỉ hưu cho nữ, vì hiện nay tuổi nghỉ hưu của lao động nữ là 55, kém 5 năm so với lao động nam.  

PH. VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn