Đề xuất Tết Tân Sửu 2021 nghỉ 7 ngày liên tục

SGGP
Bộ LĐTB-XH vừa có tờ trình gửi Thủ tướng về quy định các ngày nghỉ lễ, tết năm 2021 đối với cán bộ, công chức và người lao động. Theo đề xuất này, Tết Âm lịch Tân Sửu 2021 sẽ kéo dài 7 ngày với 2 phương án. 

Theo đó, phương án 1: Công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày liên tục (trong đó có 2 ngày nghỉ trước tết, 3 ngày sau tết. Do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Âm lịch (tức ngày 13 và 14-2-2021) trùng vào thứ bảy và chủ nhật nên sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5 tháng Giêng âm lịch (tức ngày 15 và 16-2-2021). 

Phương án 2: Nghỉ tết theo lịch 1 ngày cuối năm Canh Tý và 4 ngày đầu năm Tân Sửu. Tuy nhiên, công chức, viên chức vẫn nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày liên tục vì mùng 2 và mùng 3 Tết Âm lịch trùng vào thứ bảy và chủ nhật, nên công chức, viên chức sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 5 và mùng 6 tháng Giêng âm lịch.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quanh vòng xoay trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch  chỉ toàn đất trống, đồng cỏ và vườn mì

Đìu hiu thành phố mới Nhơn Trạch

Thành phố mới Nhơn Trạch được quy hoạch xây dựng trở thành đô thị loại II của tỉnh Đồng Nai và thành phố vệ tinh của TPHCM nhằm khai thác và phát huy tiềm năng về mặt kinh tế - xã hội, thúc đẩy quá trình đô thị hóa, tăng trưởng kinh tế. Nhưng sau 26 năm, thành phố mới Nhơn Trạch vắng vẻ, ít người sống, nhiều dãy phố với hàng chục biệt thự hoang tàn, không tạo được lực hút đối với các nhà đầu tư, chưa như sự kỳ vọng. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 11, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận  11 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

 Nhà giáo nhân dân Lê Bá Lương

" />