

Ngày 19-11, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi công bố đem lại ánh sáng cho 200.000 người mù nghèo ở 60 tỉnh thành trong cả nước và 2 nước bạn Lào-Campuchia.
Được biết chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo”, là 1 trong 7 Chương trình của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố, được thực hiện từ năm 1997.
Qua 8 năm thực hiện, Chương trình nhân đạo phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo miễn phí cho người nghèo đã đem lại ánh sáng cho 200.000 người lớn và trẻ em trong cả nước từ ngõ cụt, hẻm nhỏ ở thành phố đến tận các bản làng rừng núi mọi miền đất nước, cả người Hoa, Chăm, Khơ me, Ba Na, Ê đê, H'mông... Và vượt lên tất cả là Chương trình đã tổ chức 4 đợt sang phẫu thuật miễn phí cho trên 3.000 người mù nghèo ở Vientiane, Champassk của Lào và Phnompenh, Shihanouk Vill, Campốt, Kandal, Tàkeo của Campuchia đem lại niềm vui, tình cảm tốt đẹp của nhân dân và Chính phủ 2 nước bạn láng giềng. Đây là sự đóng góp to lớn của hàng vạn tấm lòng nhân ái.
Hiện nay, cả nước còn gần 500.000 người mù nghèo. Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo đã kêu gọi các tấm lòng nhân ái, các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội từ thiện trong và ngoài nước ủng hộ để thực hiện chỉ tiêu năm 2006 là phẫu thuật cho 50.000 người mù nghèo với chi phí trên 25 tỉ đồng.
V.Q (Theo TTXVN)