ĐH Huế công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1

(SGGPO).- Ngày 25-8, Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế chính thức công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1, tuyển sinh vào các khoa, trường thành viên của ĐH Huế năm 2015.

 Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các khoa, trường thành viên của ĐH Huế.

Theo đó, trường ĐH Y Dược là trường thành viên của ĐH Huế lấy điểm cao nhất cho các ngành Y đa khoa 26,5 điểm; Dược học 26 điểm; Răng - Hàm - Mặt  25,75 điểm.

Một số trường ĐH và khoa thành viên ĐH Huế lấy điểm cao tiếp theo là Khoa Luật, ngành Luật Kinh tế mức điểm trúng tuyển 22 điểm. Trường ĐH Khoa học, ngành Công nghệ sinh học vẫn có mức điểm chuẩn cao nhất 19,75 (năm ngoái 18,5 điểm). Trường ĐH Kinh tế, lấy điểm cao nhất vẫn là ngành Kế toán với mức điểm 21,75 (năm ngoái 18,5 điểm)…

Một số ngành của Trường ĐH Khoa học, Trường ĐH Nông lâm, hầu hết các ngành của Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị và ngành Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp của Trường ĐH Sư phạm năm nay vẫn lấy điểm ngang mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT là 15 điểm.

Tin, ảnh: Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh năm 2021 sẽ giúp thí sinh tăng thêm cơ hội đỗ vào trường đại học. Ảnh: QUANG PHÚC

Tuyển sinh năm 2021 có gì mới so với các năm trước?

Dự kiến những điểm mới tuyển sinh năm 2021: Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như năm 2020. Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục