Đi tour “độc” Hạ Long

Sẽ không có gì hấp dẫn bằng một chuyến khám phá  vịnh Hạ Long từ trên cao.

Du khách chiêm ngưỡng hòn “Trống Mái” vịnh Hạ Long. Ảnh: N.T.

Chúng tôi có mặt tại Hạ Long vào một ngày đẹp trời. Nắng vàng lung linh trên khắp các con đường chạy dài ôm quanh Bãi Cháy, nơi có không gian ngắm vịnh lý tưởng nhất. Đã có kinh nghiệm lang thang và khám phá vẻ đẹp của vịnh, nên trong đợt đến Hạ Long lần này chúng tôi quyết định thử cảm giác khác: chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long từ trên cao.

Cánh quạt của chiếc trực thăng Mi-8 quay vù vù khiến du khách  tưởng chừng như bị đánh giạt ra khi đến gần.  Ấn tượng lo sợ ban đầu chỉ thoáng qua, khi đã ngồi vào ghế, thắt dây an toàn, trực thăng từ từ cất cánh, tất cả các thành viên trong đoàn ồ lên thích thú.

Qua ô cửa trực thăng, những đợt nắng vàng như nhảy múa, những núi đá mọc san sát lên từ lòng biển! Những mảng màu xanh của nước biển, bóng của các ốc đảo in xuống lòng biển, cùng ánh mặt trời chói chang đã tạo nên một bức tranh Hạ Long  thiên nhiên khổng lồ tuyệt đẹp. Trực thăng “quần” quanh vịnh khoảng 30 phút, hầu hết đã đi qua và nhìn ngắm được tất cả những khu vực nổi tiếng nhất dưới lòng vịnh, thế nhưng mọi người có cảm giác như chưa “đã”. Có lẽ hẹn một dịp khác vậy!

Khi chiều dần buông xuống vịnh Hạ Long, chúng tôi tiếp tục một hành trình khám phá vịnh, bằng một lọai hình khác cũng không kém phần ấn tượng, đó là theo thuyền ra ngủ đêm trong lòng vịnh. Hện nay, vịnh Hạ Long có hàng trăm chiếc tàu du lịch trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ khách, trong đó có cả những phòng ngủ dành cho khách nếu có nhu cầu ngủ qua đêm trên vịnh. Thời gian để du khách thực hiện hành trình  từ lúc 4 giờ chiều đến 7 giờ sáng hôm sau.

Trời đứng gió, nhưng khi tàu bắt đầu nhổ neo, hơi biển phả lên tạo cảm giác mát rượi. Thuyền từ từ trôi theo dòng nước, ai cũng muốn leo lên boong để chiêm ngưỡng hoàng hôn trên lòng vịnh, những đợt nắng vàng cuối cùng yếu ớt in xuống dòng nước xanh thẫm. Đêm hôm đó, chúng tôi còn được thưởng thức các loại hải sản giữa cảnh sao trời mênh mông, trong một không gian thật yên tĩnh và thuần khiết. Quả là một chuyến đi thật ấn tượng!

Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế