Dịch bệnh có giảm nhưng không chủ quan

(SGGP).- Ngày 4-6, Sở Y tế TPHCM đã giao ban công tác y tế dự phòng trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM cho biết một số dịch bệnh trên địa bàn đang giảm dần.

Dịch bệnh tay chân miệng trong tháng 5 giảm được 2% so với tháng 4. Tuy nhiên, lý do dịch bệnh này giảm vì các trường mầm non, mẫu giáo đã cho trẻ nghỉ hè nên giảm lây lan dịch bệnh tại trường học. Dịch sởi trong tháng qua cũng đã giảm xuống 18% so với tháng 4. Đây là kết quả khả quan từ việc đẩy mạnh tiêm ngừa vaccine sởi cho trẻ từ 9 tháng đến 3 tuổi.

Để hạn chế số trẻ trong độ tuổi lớn hơn bị nhiễm bệnh, ngành y tế TPHCM đang tiếp tục triển khai kế hoạch chích ngừa cho trẻ từ 3 đến 10 tuổi nhằm đạt độ bao phủ trong cộng đồng… Tuy nhiên, dịch bệnh sốt xuất huyết trong tháng 5 vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc cao hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã có gần 3.000 ca sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị. Một số quận huyện như Bình Tân, quận 7, Thủ Đức có số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết vẫn liên tục tăng trong 4 tuần qua. Dự kiến, từ ngày 10-6 đến ngày 10-7, thành phố sẽ tổ chức tháng vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết (15-6).

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc