Dịch heo tai xanh xuất hiện ở Quảng Nam

Tin từ Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, ngày 3 - 4 đã phát hiện dịch tai xanh trên đàn heo tại 2 thôn Mỹ Đông và Mỹ Tây thuộc xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam với 64 heo mắc bệnh trong đó 34 nái, 9 heo thịt và 21 con heo choai. Chi cục Thú y tỉnh đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo nói trên. Như vậy, sau Hà Tĩnh, đến Quảng Nam đã phát ra dịch tai xanh. Trong khi đó, Quảng Nam tiếp tục tái phát dịch cúm gia cầm ở 2 huyện Núi Thành và Tiên Phước.

L.VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).