Từ thư bạn đọc

Dịch vụ đo vẽ nhà đất – cơ quan nào quản lý?

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, ngụ số 3 Trần Quang Khải phường Tân Định quận 3 TPHCM gửi đơn đến Báo SGGP phản ánh: Bà lập bản vẽ 810m2 đất vườn để xin cấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) ở xã Lê Minh Xuân huyện Bình Chánh tại Công ty TNHH TM-DV đo đạc thiết kế xây dựng Phú Mỹ Thịnh, chi nhánh tại xã Lê Minh Xuân huyện Bình Chánh. Đây là lần thứ 2 bà vẽ lô đất này, vì bản vẽ trước từ năm 2005 đã hết hiệu lực (do con dấu vuông đã được đổi qua dấu tròn).

Bản vẽ lần thứ 2 đã được kiểm tra nội nghiệp vào ngày 31-1-2007 của UBND huyện Bình Chánh. Ngày 19-6-2007 Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Bình Chánh ra thông báo sẽ xem xét cấp QSDĐ cho bà theo hiện trạng bản vẽ trên. Đến ngày 7-8-2007, bà nhận được văn bản của văn phòng đăng ký QSDĐ huyện Bình Chánh gởi báo trả lại hồ sơ của bà để điều chỉnh lại vì bản vẽ còn sai sót. Bà nộp ngay bản vẽ cho văn phòng đo vẽ Công ty Phú Mỹ Thịnh để được điều chỉnh.

Sau nhiều lần liên lạc, tới lui văn phòng, bà chỉ nhận được những câu trả lời mơ hồ “bản vẽ đang duyệt ở trên huyện”, hoặc “chưa làm xong” từ các nhân viên văn phòng. Cho đến nay bà vẫn chưa có bản vẽ và không biết đến khi nào bà sẽ được cấp giấy chứng nhận QSDĐ mới.

Ngày 26-2, chúng tôi tìm đến văn phòng đo đạc thiết kế xây dựng Phú Mỹ Thịnh chi nhánh tại xã Lê Minh Xuân huyện Bình Chánh. Văn phòng khá chật chội, vừa để ở và vừa là nơi làm việc. Có 2 nhân viên đang làm việc tại đây nhưng chúng tôi hỏi gì cũng trả lời không biết. Cũng như bà Mai, hôm ấy có nhiều người đến văn phòng hỏi lấy bản vẽ nhưng rồi cũng thất vọng ra về.

Chiều ngày 28-2, tiếp chuyện với chúng tôi qua điện thoại, ông Đỗ Văn Tuấn phụ trách chi nhánh trên, nói: “Sở dĩ những hồ sơ trên bị chậm là do rơi vào những ngày nghỉ tết. Và do hồ sơ trên phải được kiểm tra lại nên khoảng 2 tuần nữa sẽ hoàn thành cho khách”.

UBND TPHCM đã có văn bản yêu cầu UBND quận-huyện công khai 128 đơn vị đơn vị tư vấn, đo vẽ nhà-đất có năng lực, uy tín, có kinh nghiệm, đảm bảo thời gian đo vẽ trên địa bàn TP để người dân tham khảo. Tuy nhiên, không chỉ có bà Mai mà còn nhiều trường hợp khác nhờ các công ty làm dịch vụ đo vẽ, họ làm không đến nơi đến chốn, dân không biết kêu ai! 

NGỌC HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.