Điểm chuẩn dự kiến vào THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 58

SGGPO
Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 của trường năm nay là 525 học sinh, điểm chuẩn dự tính sẽ là 58 điểm, cao hơn 1 điểm so với năm ngoái.

Theo kết quả do Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố, năm nay điểm khảo sát năng lực ngoại ngữ của học sinh tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tương đối thấp. 

Trong tổng số 3.686 thí sinh tham gia kỳ khảo sát, chỉ có 24 em đạt từ 80 điểm trở lên (tính theo thang điểm 100), trong đó em Phạm Diệp Kỳ An (sinh ngày 28-7-2006) đạt số điểm cao nhất với 87 điểm. Tổng số học sinh từ 50 điểm trở xuống hơn 2.800 em, chiếm tỉ lệ hơn 75%.

Như vậy căn cứ theo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 của trường năm nay là 525 học sinh, điểm chuẩn dự tính sẽ là 58 điểm, cao hơn 1 điểm so với năm ngoái.

Năm nay, tất cả thí sinh trúng tuyển sẽ học tại cơ sở 2 của trường có cơ sở tại quận 2.

Những thí sinh nào không trúng tuyển, theo quy định vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của hội đồng tuyển sinh các quận, huyện.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.