Diễn biến mới trong vụ kiện dẫn độ CFO của Huawei

SGGP
Tại Tòa án tối cao tỉnh British Columbia của Canada, luật sư Frank Addario bào chữa cho bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn công nghệ Huawei, cho rằng, có bằng chứng cho thấy vụ kiện yêu cầu dẫn độ này “không đáng tin cậy” và ông muốn bằng chứng đó được ghi vào hồ sơ.

Tin liên quan

Bà Mạnh Vãn Chu, CFO Huawei bị Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ tại sân bay quốc tế Vancouver hồi tháng 12/2018. Nguồn: En 24 News

Bà Mạnh Vãn Chu, CFO Huawei bị Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ tại sân bay quốc tế Vancouver hồi tháng 12/2018. Nguồn: En 24 News

Theo ông F.Addario, các email trao đổi giữa nhân viên của Huawei và Ngân hàng quốc tế HSBC cho thấy, HSBC đã biết rõ rằng Huawei kiểm soát một công ty khác có tên là Skycom, do đó bà Mạnh không chịu trách nhiệm về bất kỳ vi phạm nào của HSBC đối với các lệnh trừng phạt của Mỹ chống Iran.

Vị luật sư này đang yêu cầu thẩm phán thừa nhận các bản khai bao gồm email và thông tin tài khoản ngân hàng là bằng chứng trong phiên tòa xem xét vụ kiện dẫn độ bà Mạnh vào tháng 5 tới.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.