Diễn biến mới trong vụ kiện dẫn độ CFO của Huawei

SGGP
Tại Tòa án tối cao tỉnh British Columbia của Canada, luật sư Frank Addario bào chữa cho bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn công nghệ Huawei, cho rằng, có bằng chứng cho thấy vụ kiện yêu cầu dẫn độ này “không đáng tin cậy” và ông muốn bằng chứng đó được ghi vào hồ sơ.

Tin liên quan

Bà Mạnh Vãn Chu, CFO Huawei bị Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ tại sân bay quốc tế Vancouver hồi tháng 12/2018. Nguồn: En 24 News

Bà Mạnh Vãn Chu, CFO Huawei bị Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ tại sân bay quốc tế Vancouver hồi tháng 12/2018. Nguồn: En 24 News

Theo ông F.Addario, các email trao đổi giữa nhân viên của Huawei và Ngân hàng quốc tế HSBC cho thấy, HSBC đã biết rõ rằng Huawei kiểm soát một công ty khác có tên là Skycom, do đó bà Mạnh không chịu trách nhiệm về bất kỳ vi phạm nào của HSBC đối với các lệnh trừng phạt của Mỹ chống Iran.

Vị luật sư này đang yêu cầu thẩm phán thừa nhận các bản khai bao gồm email và thông tin tài khoản ngân hàng là bằng chứng trong phiên tòa xem xét vụ kiện dẫn độ bà Mạnh vào tháng 5 tới.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.