Diễn đàn hàng hải quốc tế tại Singapore

SGGP
Chương trình nghị sự bao gồm diễu hành tàu chiến, đánh giá và xem xét lại an ninh hàng hải. Diễn đàn khai mạc trùng với dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hải quân Cộng hòa Singapore. 

 

Các tàu chiến quốc tế đổ về căn cứ hải quân Changi. Ảnh: CNA

Các tàu chiến quốc tế đổ về căn cứ hải quân Changi. Ảnh: CNA

Ngày 15-5, tàu chiến của 20 quốc gia (Mỹ, Trung Quốc, Nga, Pháp, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Sri Lanka, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar, Philippines, Canada, Pakistan, Việt Nam, Bangladesh và Brunei) đã cập cảng Changi của Singapore tham dự Diễn đàn hàng hải quốc tế 2017. Tổng cộng có 46 tàu chiến và 4 máy bay từ 21 nước (kể cả chủ nhà Singapore) tham gia.
Tuần trước, hải quân Singapore cũng đã dẫn đầu đoàn tàu tuần tra đa quốc gia từ eo biển Malacca đến biển Đông. Tổng thống Singapore Tony Tan tham dự cuộc diễu hành của các tàu chiến và khẳng định rằng sự kiện này là minh chứng cho tình hữu nghị và mạng lưới quan hệ rộng khắp của hải quân Singapore trên thế giới. Căn cứ hải quân Changi đón hơn 100 tàu chiến nước ngoài ghé thăm mỗi năm.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.