Diễn đàn hàng hải quốc tế tại Singapore

SGGP
Chương trình nghị sự bao gồm diễu hành tàu chiến, đánh giá và xem xét lại an ninh hàng hải. Diễn đàn khai mạc trùng với dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hải quân Cộng hòa Singapore. 

 

Các tàu chiến quốc tế đổ về căn cứ hải quân Changi. Ảnh: CNA

Các tàu chiến quốc tế đổ về căn cứ hải quân Changi. Ảnh: CNA

Ngày 15-5, tàu chiến của 20 quốc gia (Mỹ, Trung Quốc, Nga, Pháp, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Sri Lanka, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar, Philippines, Canada, Pakistan, Việt Nam, Bangladesh và Brunei) đã cập cảng Changi của Singapore tham dự Diễn đàn hàng hải quốc tế 2017. Tổng cộng có 46 tàu chiến và 4 máy bay từ 21 nước (kể cả chủ nhà Singapore) tham gia.
Tuần trước, hải quân Singapore cũng đã dẫn đầu đoàn tàu tuần tra đa quốc gia từ eo biển Malacca đến biển Đông. Tổng thống Singapore Tony Tan tham dự cuộc diễu hành của các tàu chiến và khẳng định rằng sự kiện này là minh chứng cho tình hữu nghị và mạng lưới quan hệ rộng khắp của hải quân Singapore trên thế giới. Căn cứ hải quân Changi đón hơn 100 tàu chiến nước ngoài ghé thăm mỗi năm.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.