Diễn viên Khả Ngân: Lắng nghe để tiến bộ

Nữ diễn viên sinh năm 1997 thừa nhận, ngày xưa cái tôi của mình khá cao nên còn nhiều khuyết điểm trong diễn xuất. Nhưng theo thời gian, cô thấy mình tiến bộ hơn, bởi biết dừng lại, học hỏi và lắng nghe nhiều hơn.
Tạo hình của Khả Ngân trong phim Bác sĩ hạnh phúc. Ảnh: ĐPCC
Tạo hình của Khả Ngân trong phim Bác sĩ hạnh phúc. Ảnh: ĐPCC

Trên màn ảnh nhỏ, Khả Ngân hiện đang có 2 dự án phim cùng phát sóng. Càng về giai đoạn cuối, vai Trâm Anh của Khả Ngân trong Gia đình mình vui bất thình lình càng nhận được nhiều yêu mến của khán giả. Trong khi đó, với Bác sĩ hạnh phúc - bộ phim được làm lại từ Good Doctor (Hàn Quốc) vừa lên sóng cũng mang đến nhiều hứa hẹn. Trước đó, trong dự án hợp tác với VFC (Trung tâm Phim truyền hình Việt Nam), vai diễn trong phim 11 tháng 5 ngày của cô đã mang về giải Cánh diều vàng hạng mục Nữ diễn viên chính phim truyền hình tại giải Cánh diều 2022.

Khi được hỏi, một diễn viên phía Nam nhưng Bắc tiến và thành công có phải đi ngược quy luật, Khả Ngân chia sẻ: “Tôi nghĩ cái này tùy thuộc thời điểm. Cách đây 2 năm là lúc tôi chín muồi, có những thay đổi rõ rệt nhất lại rơi trúng vào một dự án ngoài Bắc. Tôi không nghĩ gì nhiều, bởi được khán giả yêu thương mới là điều đáng quý”.

Không phải ngẫu nhiên Khả Ngân đề cập đến yếu tố thời điểm. Cô từng tham gia không ít dự án truyền hình, điện ảnh nhưng chưa tạo dấu ấn như: Trở về 3, 100 ngày bên em, Lật mặt 2: Phim trường, Nàng tiên có 5 nhà, Sám hối và đặc biệt là dự án Việt hóa đình đám Hậu duệ mặt trời. Khả Ngân thừa nhận: “Thời điểm nhận vai diễn, tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Tôi rất áp lực vì bản gốc đã quá thành công. Tôi biết mình còn nhiều khuyết điểm, diễn xuất không có chiều sâu. Nhưng điều khiến tôi vui nhất là trong khoảng thời gian áp lực đó, mình vẫn cố gắng, chăm chỉ, không bỏ cuộc”.

Với Bác sĩ hạnh phúc, Khả Ngân tiếp tục đảm nhận vai bác sĩ. Cô đối diện với câu hỏi, hình ảnh của mình đang tốt, tham gia dự án lần này liệu có ảnh hưởng hay không. Nhưng rồi, chính cô tự tin và yên tâm hơn với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ê kíp. Và, khi nhận ra những cái non nớt, khuyết điểm của mình trong dự án trước đó, cô cố gắng sửa, thay đổi.

Có hai điều mà Khả Ngân luôn thẳng thắn khi nói về bản thân. Đó là, cô không ngại đối diện với những bình luận chê bai. Cô thường xuyên xem lại những bộ phim mình đóng trong quá khứ và nhận ra ít nhất nhờ có cô bé ở độ tuổi đó, mới có bản thân ở thì hiện tại.

Ngoài ra, là người tay ngang, chưa từng qua trường lớp đào tạo diễn xuất, cô chọn cách quan sát và lắng nghe tất cả. Khả Ngân cho biết, mỗi lần nhận dự án mới, cô vẫn lo lắng, áp lực. Tuy nhiên, việc được đóng chung với nhiều diễn viên tên tuổi mang đến cho cô nhiều cơ hội để học hỏi. Khả Ngân tự nhận, trong từng câu thoại, bản thân đều biết nên đặt để cảm xúc, nhấn nhá ra sao, thay vì thoại một cách… ngông cuồng.

Theo Khả Ngân, đối diện với bản thân luôn là điều đáng sợ nhất và cần phải vượt qua. Chính những khen chê, theo thời gian khiến cô trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim "Người vợ cuối cùng" của đạo diễn Victor Vũ có thể góp mặt tại Liên hoan phim quốc tế TPHCM (HIFF) 2024. Ảnh: ĐPCC

Liên hoan phim quốc tế TPHCM: Nâng tầm vị thế điện ảnh Việt

Hai liên hoan phim (LHP) sẽ diễn ra vào cuối năm nay và đầu năm 2024 tại TPHCM vừa được công bố mang đến sự hứng khởi và phấn chấn cho những nhà làm phim cũng như khán giả. Đây là những sự kiện nằm trong chiến lược đưa TPHCM trở thành thành phố điện ảnh, thành phố sáng tạo.

Mỹ thuật

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.