Điều chỉnh thông quan điện tử: Cố gắng không ảnh hưởng đến doanh nghiệp

(SGGP).- Sau khi Báo SGGP đăng bài “Thông quan điện tử tại TPHCM - Chờ ngày… đóng cửa” (số ra ngày 22-7), ngày 27-7, Báo SGGP nhận được công văn của Cục Hải quan TPHCM. Liên quan đến vấn đề bài viết đặt ra, công văn cho biết: “Hiện nay, Cục Hải quan TPHCM đang triển khai mở rộng thủ tục hải quan điện tử đến tất cả các chi cục hải quan, đối tượng tham gia sẽ là tất cả các doanh nghiệp với đủ các loại hình xuất nhập khẩu, nhằm đạt mục tiêu tạo thuận lợi nhất cho hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của hải quan”.

Công văn trên cũng nhấn mạnh: Mô hình thí điểm chi cục hải quan điện tử (với quy trình thông quan điện tử-PV) thời gian qua đã mang lại những kết quả tích cực đối với yêu cầu cải cách và hiện đại hóa hải quan. Tuy nhiên, mô hình chi cục hải quan điện tử còn có những hạn chế cần được điều chỉnh, bổ sung để hoàn thiện hơn.

Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan TPHCM cố gắng để những điều chỉnh đó đảm bảo không gây xáo trộn, ảnh hưởng đến thực hiện thủ tục hải quan điện tử của các doanh nghiệp đã tham gia trước đây. Như vậy, thủ tục hải quan điện tử thời gian tới sẽ được mở rộng và phát triển phù hợp với tiến trình, lộ trình hiện đại hóa hải quan.

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: