Điều chỉnh thông quan điện tử: Cố gắng không ảnh hưởng đến doanh nghiệp

(SGGP).- Sau khi Báo SGGP đăng bài “Thông quan điện tử tại TPHCM - Chờ ngày… đóng cửa” (số ra ngày 22-7), ngày 27-7, Báo SGGP nhận được công văn của Cục Hải quan TPHCM. Liên quan đến vấn đề bài viết đặt ra, công văn cho biết: “Hiện nay, Cục Hải quan TPHCM đang triển khai mở rộng thủ tục hải quan điện tử đến tất cả các chi cục hải quan, đối tượng tham gia sẽ là tất cả các doanh nghiệp với đủ các loại hình xuất nhập khẩu, nhằm đạt mục tiêu tạo thuận lợi nhất cho hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của hải quan”.

Công văn trên cũng nhấn mạnh: Mô hình thí điểm chi cục hải quan điện tử (với quy trình thông quan điện tử-PV) thời gian qua đã mang lại những kết quả tích cực đối với yêu cầu cải cách và hiện đại hóa hải quan. Tuy nhiên, mô hình chi cục hải quan điện tử còn có những hạn chế cần được điều chỉnh, bổ sung để hoàn thiện hơn.

Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan TPHCM cố gắng để những điều chỉnh đó đảm bảo không gây xáo trộn, ảnh hưởng đến thực hiện thủ tục hải quan điện tử của các doanh nghiệp đã tham gia trước đây. Như vậy, thủ tục hải quan điện tử thời gian tới sẽ được mở rộng và phát triển phù hợp với tiến trình, lộ trình hiện đại hóa hải quan.

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn