Điều chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục đăng ký xe ô tô ở TPHCM

Ngày 1-3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện đăng ký, cấp biển số đối với các loại xe ô tô thì đơn vị điều chỉnh các điểm đăng ký, cấp biển số xe.

Trước đó, Phòng PC08 bố trí điểm đăng ký, cấp biển số xe gồm: Điểm đăng ký xe tại Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (Số 282 đường Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh); Điểm đăng ký xe Nam Sài Gòn (Số đường 1366 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7); Điểm đăng ký xe Rạch Chiếc (Số 212 Quốc Lộ 1A, phường Tân Phú, TP Thủ Đức) và Điểm đăng ký xe An Sương (Số 1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12).

Thời gian qua việc tiếp, tại các điểm đăng ký và cấp biển số xe của Phòng PC08 được triển khai thực hiện hiệu quả. Tuy nhiên, trong thời gian tới, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện đăng ký, cấp biển số đối với các loại phương tiện này, Phòng PC08 sẽ có điều chỉnh.

Người dân tới làm thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với các loại xe ô tô ở TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Người dân tới làm thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với các loại xe ô tô ở TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đối với xe ô tô tải có tải trọng từ 2,5 tấn trở lên, máy kéo, xe máy chuyên dùng, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên; xe ô tô khách có giường nằm của doanh nghiệp, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại các quận: 1, 3, 5, 6, 10, 11, 12, Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú có thể làm thủ tục kiểm tra xe và tiếp nhận đăng ký ở Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Điểm Đăng ký, cấp biển số xe ô tô Nam Sài Gòn; hoặc Điểm Đăng ký, cấp biển số xe ô tô Rạch Chiếc.

Đối với xe ô tô có tải trọng từ 2,5 tấn trở lên, máy kéo, xe máy chuyên dùng, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên; xe ô tô khách có giường nằm của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài, chủ xe có thể làm thủ tục kiểm tra xe và tiếp nhận đăng ký ở Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Điểm Đăng ký, cấp biển số xe ô tô Nam Sài Gòn hoặc Điểm Đăng ký, cấp biển số xe ô tô Rạch Chiếc.

Người dân cần nắm và chủ động lựa chọn các Điểm đăng ký, cấp biển số xe cho phù hợp, thuận tiện cho việc di chuyển. Đồng thời, Phòng PC08 khuyến cáo người dân trước khi đến các điểm đăng ký xe để làm các thủ tục, hồ sơ đăng ký cần chủ động truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an https://dichvucong.bocongan.gov.vn/ để đăng nhập, thực hiện các bước thủ tục, điền đầy đủ thông tin để lấy mã hồ sơ cung cấp cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ, qua đó, sẽ giúp cho người dân tiết kiệm được thời gian chờ đợi, kê khai thông tin khi đến các Điểm đăng ký xe.

Tin cùng chuyên mục