Điều tra nguyên nhân gây ngộ độc tại Công ty Worldon

(SGGP).- Ngày 13-5, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM, cho biết đã tiến hành điều tra dịch tễ, tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra chiều 12-5 tại Công ty Worldon (ngành dệt may, 100% vốn Trung Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi).

Ông Hòa nhận định, các kết quả điều tra dịch tễ bước đầu cho thấy không có sự tác động từ môi trường, chắc chắn tình trạng công nhân gặp phải là do ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, để kết luận chính xác còn chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm đã được thu thập…

Trước đó, sau bữa trưa với các món gà chiên nước mắm, thịt kho, đồ xào, hàng loạt công nhân tại Công ty Worldon bị nôn ói, ngất xỉu. Ít nhất đã có hơn 50 công nhân gặp phải các triệu chứng đau bụng, nôn ói, ngất xỉu được đưa đến một phòng khám trên địa bàn huyện cấp cứu. Riêng 3 phụ nữ đang mang thai được tiếp tục chuyển đến Bệnh viện huyện Củ Chi để chăm sóc và theo dõi. Đến sáng 13-5, các nạn nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe tạm ổn… Được biết Công ty Worldon có khoảng 6.000 công nhân đang làm việc. Công ty tự tổ chức nấu ăn cho công nhân.

GIA PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc