(SGGP).- Ngày 13-5, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM, cho biết đã tiến hành điều tra dịch tễ, tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra chiều 12-5 tại Công ty Worldon (ngành dệt may, 100% vốn Trung Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi).
Ông Hòa nhận định, các kết quả điều tra dịch tễ bước đầu cho thấy không có sự tác động từ môi trường, chắc chắn tình trạng công nhân gặp phải là do ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, để kết luận chính xác còn chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm đã được thu thập…
Trước đó, sau bữa trưa với các món gà chiên nước mắm, thịt kho, đồ xào, hàng loạt công nhân tại Công ty Worldon bị nôn ói, ngất xỉu. Ít nhất đã có hơn 50 công nhân gặp phải các triệu chứng đau bụng, nôn ói, ngất xỉu được đưa đến một phòng khám trên địa bàn huyện cấp cứu. Riêng 3 phụ nữ đang mang thai được tiếp tục chuyển đến Bệnh viện huyện Củ Chi để chăm sóc và theo dõi. Đến sáng 13-5, các nạn nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe tạm ổn… Được biết Công ty Worldon có khoảng 6.000 công nhân đang làm việc. Công ty tự tổ chức nấu ăn cho công nhân.
GIA PHÚ