Điều tra vụ phá rừng thông nội ô Đà Lạt bán đất

SGGP
Chiều 28-11, Hạt kiểm lâm Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đã đề nghị cơ quan Công an TP Đà Lạt vào cuộc để điều tra hành vi phá rừng trên địa bàn phường 4, TP Đà Lạt.

Hiện trường vụ phá rừng

Hiện trường vụ phá rừng

Qua tuần tra, Ban Lâm nghiệp phường 4 và cán bộ Ban quản lý rừng Lâm Viên phát hiện tại lô b, khoảnh 2, tiểu khu 157 thuộc rừng nội ô có hàng loạt cây thông khoảng 40 năm tuổi, đường kính gốc từ 20 đến gần 60cm, chiều cao từ 8-14m bị đốn hạ, phần thân, lá vẫn còn nguyên tại hiện trường.
Ông Võ Thanh Sơn, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Đà Lạt, cho biết: “Các đối tượng thường lợi dụng thời tiết mưa gió, ban đêm để phá rừng, sau đó sẽ bán với giá khoảng 150 triệu đồng/lô đất. Xét thấy tình trạng chặt phá rừng tại khu vực phường 4 cần sớm ngăn chặn, không để xảy ra điểm nóng, Hạt kiểm lâm Đà Lạt đã chỉ đạo cơ quan liên quan tổ chức mật phục. Đồng thời, đề nghị Công an TP Đà Lạt vào cuộc xác minh, điều tra các đối tượng phá rừng có liên quan. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tù vì… hái trộm hoa

Đi tù vì… hái trộm hoa

Một buổi sáng tháng Chạp, ông N. ra đồng thăm ruộng hoa huệ sắp được thu hoạch bán vào dịp tết, thì hỡi ôi… ruộng hoa nhà ông ở cánh đồng xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị kẻ nào đó cắt trộm đi mấy ngàn bông. 

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lãnh án tù vì chống người thi hành công vụ

Sáng 21-2, TAND tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, xét xử các bị cáo Trương Phú Cự (63 tuổi), Trương Phú Hồng (62 tuổi), Trương Phú Huân (38 tuổi, cùng trú xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) và Trương Minh Thành (29 tuổi, trú phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Vụ án