Đình chỉ chức danh 3 đăng kiểm viên

Ngày 18-12, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) Trần Kỳ Hình đã có quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên (ĐKV) trong thời hạn 1 tháng đối với 3 ĐKV, gồm các ông: Bùi Trọng Tường, Nguyễn Minh Trung thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6001S (Đồng Nai); Giang Thiếu Cơ thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5001S (TPHCM).

(SGGP).- Ngày 18-12, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) Trần Kỳ Hình đã có quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên (ĐKV) trong thời hạn 1 tháng đối với 3 ĐKV, gồm các ông: Bùi Trọng Tường, Nguyễn Minh Trung thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6001S (Đồng Nai); Giang Thiếu Cơ thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5001S (TPHCM).

Nguyên nhân: do các ĐKV này không tuân thủ đúng các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan trong công tác kiểm định xe cơ giới, vi phạm khoản 3 điều 9 của Thông tư số 42/2012/TT-BGTVT.

Thời gian bị đình chỉ kể từ ngày 25-12-2014 đến 25-1-2015. Lãnh đạo Cục ĐKVN cũng có văn bản gửi các Sở GTVT TPHCM và Sở GTVT Đồng Nai đề nghị xem xét và có hình thức kỷ luật về mặt hành chính theo thẩm quyền đối với các ĐKV nói trên và thông báo về Cục ĐKVN trước ngày 31-12.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.