Đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã vì lơ là trong phòng, chống dịch

SGGPO
Ông Trần Văn Sáu, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) bị đình chỉ công tác 15 ngày vì để người dân tụ tập tổ chức sinh nhật khiến nhiều trẻ em mắc Covid-19.

Tin liên quan

Sáng 11-8, ông Đinh Xuân Diệu, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Sáu, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk) vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ông Sáu bị đình chỉ công tác 15 ngày vì chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 không kịp thời, để tụ tập đông người và chỉ đạo cách ly tại nhà không nghiêm, để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã vì lơ là trong phòng, chống dịch ảnh 1 Ngành Y tế đang truy vết đối với chùm ca bệnh ở xã Vụ Bổn
 

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk công bố 16 ca bệnh tại thôn 7, xã Vụ Bổn, phần lớn là các cháu nhỏ.

Theo điều tra dịch tễ, tối ngày 5-8, một gia đình ở thôn 7 đã tổ chức sinh nhật cho con với hơn 20 người tham dự. Sau đó, nhiều cháu nhỏ tham dự tiệc sinh nhật mắc Covid-19.

Ngoài ra, ngày 9-8, ngành y tế cũng ghi nhận 3 trường hợp trong gia đình mắc Covid-19 tại thôn 6, xã Vụ Bổn.

Theo truy vết, anh L.Đ.T. làm công nhân ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về quê Đắk Lắk. Trong thời gian cách ly tại nhà, anh L.Đ.T. lây bệnh cho cha mẹ. Cha mẹ anh L.Đ.T. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn