Đình chỉ tài xế và phụ xe đuổi khách vì không có tiền lẻ

SGGPO
Ngày 26-3, Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông – vận tải công cộng (thuộc Sở GT-VT TP Đà Nẵng) cho biết, Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 (Công ty Quảng An 1, đơn vị vận hành tuyến xe buýt trợ giá) đã ra quyết định đình chỉ công việc với 2 nhân viên công ty vì “Có thái độ không văn minh và lịch sự”.

Đình chỉ tài xế và phụ xe đuổi khách vì không có tiền lẻ

Đình chỉ tài xế và phụ xe đuổi khách vì không có tiền lẻ

Trước đó, Tổng đài Dịch vụ công 1022 TP Đà Nẵng tiếp nhận thông tin phản ánh của hành khách: Vào lúc 9 giờ 50 ngày 21-3, hành khách đón xe buýt trước số 84 đường Hùng Vương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Khi lên xe, hành khách này đưa tiền mệnh giá 100.000 đồng để trả vé xe nhưng nhân viên thu vé trả lời không có tiền thối, yêu cầu khách trả tiền lẻ.

Đình chỉ tài xế và phụ xe đuổi khách vì không có tiền lẻ ảnh 1 Công ty Quảng An 1 là đơn vị vận hành xe buýt có trợ giá trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Khi đến trạm dừng đối diện số nhà 151 Trần Phú (quận Hải Châu), nhân viên xe buýt đuổi hành khách này xuống.

Nhận được phản ánh trên, Sở Giao thông – Vận tại TP Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo đơn vị khẩn trương kiểm tra, xử lý sự việc.

Sau đó, tài xế xe Nguyễn Mỹ và phụ xe Ngô Phạm Quốc Kiên bị tạm đình chỉ công tác cho đến ngày 9-4 vì có thái độ không văn minh lịch sự và không chuẩn bị tiền lẻ để trả cho khách để cơ quan chủ quan xác minh, xử lý.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dây dưa tranh chấp trong quản trị chung cư

Dây dưa tranh chấp trong quản trị chung cư

Thời gian qua, hàng loạt cư dân treo băng rôn đòi chủ đầu tư bàn giao phí quản lý, tổ chức hội nghị bầu Ban Quản trị (BQT) chung cư. Nhưng sau khi đòi được quyền từ chủ đầu tư thì cư dân lại mệt mỏi đấu tranh với BQT. 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Sự kiện & Bình luận