Dịp 2-9-2009, TPHCM: Thông xe đường ven kênh và đường phía Tây thuộc Đại lộ Đông-Tây

(SGGP). – Ngày 6-6, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đi kiểm tra tiến độ thi công Đại lộ Đông-Tây, một trong những công trình giao thông trọng điểm của thành phố. Tại công trường, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã lắng nghe ý kiến của đại diện chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia thi công và giám sát thi công công trình.

Theo chủ đầu tư, khó khăn lớn hiện nay trong việc thi công Đại lộ Đông-Tây là còn vướng một số hộ dân ở phường 16 quận 8, phường An Lạc quận Bình Tân, phường 13 quận 5 và một số công trình điện lực.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã trực tiếp yêu cầu lãnh đạo các quận còn có hộ chưa giải tỏa, phải gặp dân và xử lý ngay vấn đề này. Về những khó khăn của nhà thầu và tư vấn giám sát trong việc chậm được thanh toán tiền thi công và lương (do phải tạm dừng để giải quyết vụ PCI), Sở Tài chính nghiên cứu và nhanh chóng giải quyết.

Đặt vấn đề ngược lại với ban quản lý dự án, nhà thầu và tư vấn giám sát, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ thi công công trình với mục tiêu trong dịp 2-9 sắp tới, phải thông xe đường đường ven kênh và đường phía Tây. Đây là 2 hạng mục rất quan trọng của dự án và có một vai trò rất lớn trong việc đảm bảo giao thông thông suốt ở quận 1, 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Ngoài những vấn đề trên, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã đặc biệt nhắc nhở đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc và các địa phương: “Việc cấp phép xây dựng cho các hộ dân nằm dọc Đại lộ Đông-Tây phải được tính toán thật chặt chẽ trên cơ sở đảm bảo mỹ quan đô thị. Hạn chế đến mức tối đa việc cấp phép xây nhà lẻ bám sát đại lộ”.

Theo Ban quản lý dự án Đại lộ Đông-Tây, hiện nay đường phía Tây và đường ven kênh đã thi công được 73% khối lượng công việc. Các hạng mục còn lại như xây dựng hầm vượt sông Sài Gòn và đường mới Thủ Thiêm cũng đã thi công được khoảng 70% khối lượng công việc.

Các cầu vượt kênh Tàu Hủ - Bến Nghé như Khánh Hội, Chà Và, Chữ Y… và các cầu trên tuyến đường ven kênh như cầu Lò Gốm, cầu Nước Lên, cầu Rạch Cây… cơ bản đã hoàn thành. Việc sửa chữa các vết nứt của 4 đốt hầm Thủ Thiêm đang được tiến hành.

NGUYỄN KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn