Ngừng bắn ở Dải Gaza

Đổ xô tìm kiếm thi thể thân nhân

° Đã có 1.250 người Palestine thiệt mạng

Một gia đình gom góp những món đồ còn lại ở trại tị nạn Jebaliya (Bắc Dải Gaza)

(SGGP 12G).- Hôm nay, một ngày sau khi cả Israel và Hamas cùng tuyên bố ngừng bắn, người dân Palestine ở Dải Gaza bắt đầu cuộc tìm kiếm thi thể thân nhân và tài sản còn sót lại trong những đống đổ nát (ảnh).

Theo các quan chức y tế Palestine, trong ngày 18-1, có hơn 100 thi thể được phát hiện. Theo thống kê, khoảng 1.250 người Palestine, trong đó phân nửa là dân thường, đã thiệt mạng trong 22 ngày giao tranh.

Gia đình Zayed Hadar chịu thiệt hại thảm khốc nhất khi căn nhà 3 tầng của họ bị bom đạn Israel san bằng, chôn vùi 10 đứa con của họ, chỉ 1 đứa được kéo ra khỏi đống đổ nát, còn lại vẫn mất tích.

Trong một diễn biến khác, Giám đốc Cơ quan An ninh nội địa Israel, Shin Beth Yuval Diskin cho biết, chiến dịch của nước này tại Dải Gaza đã không phá hủy được toàn bộ mạng lưới đường hầm buôn lậu vũ khí của Hamas nằm bên dưới đường biên giới Dải Gaza - Ai Cập. Thậm chí, ông Diskin còn nhận định, người Palestine có thể đang tái xây dựng hệ thống này.

 Phía Israel đã tiến hành hàng trăm vụ ném bom trong 22 ngày qua ở trong và quanh thị trấn biên giới Rafah, nơi các tay súng Palestine đã đào từ 300 đến 500 đường hầm.

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây