Đoàn cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

(SGGP).- Sáng 1-12, đoàn đại biểu gồm 76 đồng chí cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu thuộc lực lượng Cảnh sát biển 2, các chiến sĩ nhà giàn DK1 thuộc Vùng 2 Hải quân; các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa thuộc Vùng 4 Hải quân; các chiến sĩ Vùng 3, Vùng 5 Hải quân và cán bộ chiến sĩ Chi đội 3 Kiểm ngư đã đến dâng hương tại bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM.

Đoàn cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ đã báo công trước anh linh Bác Hồ kính yêu về những thành tích của lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển và Kiểm ngư trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thời gian qua.

Năm 2014, tình hình trên biển Đông nói chung và quần đảo Trường Sa nói riêng có những diễn biến phức tạp trước hành động ngang ngược của Trung Quốc khi đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trên thềm lục địa thuộc chủ quyền của nước ta, đồng thời đẩy mạnh việc xây dựng, cải tạo, mở rộng các đảo chiếm đóng trên quần đảo Trường Sa. Trước tình hình đó, các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo và tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển, giúp đỡ ngư dân khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ…

Dù công tác trong điều kiện còn nhiều khó khăn, gian khổ và thiếu thốn nhưng các cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ động khắc phục khó khăn, đoàn kết, sẵn sàng chiến đấu để xứng đáng với niềm tin của đồng bào cả nước nói chung và người dân thành phố mang tên Bác nói riêng.

Cùng ngày, đoàn cán bộ chiến sĩ cũng đã đến tham quan một số công trình trọng điểm của thành phố như: Hầm Thủ Thiêm, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 2 và một số di tích lịch sử của thành phố như: Dinh Thống Nhất, Bảo tàng TPHCM…

Tối nay, đoàn  sẽ đến Trường Đại học Sư phạm TPHCM để giao lưu với Đoàn thanh niên thành phố. 

         MINH NGỌC

>> Đoàn cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo về thăm TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP