Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gặp gỡ các vị chức sắc tôn giáo tại TPHCM

(SGGP).- Ngày 16-8, tại TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp xúc với 100 vị chức sắc, chức việc đại diện cho 32 tổ chức tôn giáo tại TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi các chức sắc tôn giáo

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của đại diện các tổ chức tôn giáo phát biểu xung quanh hoạt động của các tôn giáo hiện nay; sự phối hợp giữa hệ thống MTTQ với các tôn giáo về chăm lo đời sống người dân, tham gia phát triển y tế, giáo dục, hoạt động nhân đạo; hiến kế các giải pháp xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường; giám sát việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và đóng góp một số nội dung dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đang được lấy ý kiến trong nhân dân.

 Hầu hết các phát biểu đều bày tỏ sự đồng tình về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo và sự quan tâm, tạo điều kiện để các tổ chức tôn giáo hoạt động. Về góp ý dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, đại diện các tôn giáo nêu kiến nghị, cần cụ thể hóa hơn nữa các khái niệm về tôn giáo, tín ngưỡng, cơ sở thờ tự, tài sản, đất đai mà các tôn giáo đang quản lý cho mục đích hoạt động tôn giáo…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các vị chức sắc, chức việc đại diện cho 32 tổ chức tôn giáo tại TPHCM. Với trách nhiệm của mình, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và MTTQ các cấp sẽ tăng cường gặp gỡ, đối thoại, lắng nghe ý kiến kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của các tổ chức và đồng bào tôn giáo để kịp thời phản ánh đến Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với yêu cầu phát triển của đất nước. Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các vị chức sắc, chức việc và tín đồ các tổ chức tôn giáo vào bản dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sẽ được thông qua tại kỳ họp Quốc hội sắp tới. Qua đó, thể hiện được ý chí, nguyện vọng và quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của các tầng lớp nhân dân và hoạt động của các tổ chức tôn giáo.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn