Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gặp gỡ các vị chức sắc tôn giáo tại TPHCM

(SGGP).- Ngày 16-8, tại TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp xúc với 100 vị chức sắc, chức việc đại diện cho 32 tổ chức tôn giáo tại TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi các chức sắc tôn giáo

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của đại diện các tổ chức tôn giáo phát biểu xung quanh hoạt động của các tôn giáo hiện nay; sự phối hợp giữa hệ thống MTTQ với các tôn giáo về chăm lo đời sống người dân, tham gia phát triển y tế, giáo dục, hoạt động nhân đạo; hiến kế các giải pháp xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường; giám sát việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và đóng góp một số nội dung dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đang được lấy ý kiến trong nhân dân.

 Hầu hết các phát biểu đều bày tỏ sự đồng tình về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo và sự quan tâm, tạo điều kiện để các tổ chức tôn giáo hoạt động. Về góp ý dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, đại diện các tôn giáo nêu kiến nghị, cần cụ thể hóa hơn nữa các khái niệm về tôn giáo, tín ngưỡng, cơ sở thờ tự, tài sản, đất đai mà các tôn giáo đang quản lý cho mục đích hoạt động tôn giáo…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các vị chức sắc, chức việc đại diện cho 32 tổ chức tôn giáo tại TPHCM. Với trách nhiệm của mình, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và MTTQ các cấp sẽ tăng cường gặp gỡ, đối thoại, lắng nghe ý kiến kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của các tổ chức và đồng bào tôn giáo để kịp thời phản ánh đến Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với yêu cầu phát triển của đất nước. Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các vị chức sắc, chức việc và tín đồ các tổ chức tôn giáo vào bản dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sẽ được thông qua tại kỳ họp Quốc hội sắp tới. Qua đó, thể hiện được ý chí, nguyện vọng và quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của các tầng lớp nhân dân và hoạt động của các tổ chức tôn giáo.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: