Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gặp gỡ các vị chức sắc tôn giáo tại TPHCM

(SGGP).- Ngày 16-8, tại TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp xúc với 100 vị chức sắc, chức việc đại diện cho 32 tổ chức tôn giáo tại TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi các chức sắc tôn giáo

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của đại diện các tổ chức tôn giáo phát biểu xung quanh hoạt động của các tôn giáo hiện nay; sự phối hợp giữa hệ thống MTTQ với các tôn giáo về chăm lo đời sống người dân, tham gia phát triển y tế, giáo dục, hoạt động nhân đạo; hiến kế các giải pháp xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường; giám sát việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và đóng góp một số nội dung dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đang được lấy ý kiến trong nhân dân.

 Hầu hết các phát biểu đều bày tỏ sự đồng tình về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo và sự quan tâm, tạo điều kiện để các tổ chức tôn giáo hoạt động. Về góp ý dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, đại diện các tôn giáo nêu kiến nghị, cần cụ thể hóa hơn nữa các khái niệm về tôn giáo, tín ngưỡng, cơ sở thờ tự, tài sản, đất đai mà các tôn giáo đang quản lý cho mục đích hoạt động tôn giáo…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các vị chức sắc, chức việc đại diện cho 32 tổ chức tôn giáo tại TPHCM. Với trách nhiệm của mình, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và MTTQ các cấp sẽ tăng cường gặp gỡ, đối thoại, lắng nghe ý kiến kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của các tổ chức và đồng bào tôn giáo để kịp thời phản ánh đến Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với yêu cầu phát triển của đất nước. Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các vị chức sắc, chức việc và tín đồ các tổ chức tôn giáo vào bản dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sẽ được thông qua tại kỳ họp Quốc hội sắp tới. Qua đó, thể hiện được ý chí, nguyện vọng và quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của các tầng lớp nhân dân và hoạt động của các tổ chức tôn giáo.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phải dẹp kiểu lỗ lã tính sau

- Mấy năm trước, có địa phương tha thiết rằng phải xây sân bay ở tỉnh nhà mới xứng tầm phát triển. Năm nay, lại thêm đề nghị xây sân bay ở vài tỉnh nữa. Tức là muốn ngon thì phải “bay”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: