Đoàn công tác TPHCM kết thúc chuyến hải trình thăm chiến sĩ, người dân trên các đảo Tây Nam, nhà giàn DK1

Ngày 21-9, Đoàn công tác TPHCM đã kết thúc chuyến công tác, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo, nhà giàn DK1 thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao bằng khen cho các đơn vị. Ảnh: CHÍ THẠCH
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao bằng khen cho các đơn vị. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đoàn gồm các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Chính ủy Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến; cùng hơn 200 đại biểu đại diện nhiều đơn vị ở TPHCM. Trong thời gian 8 ngày, từ ngày 15 đến 22-9, đoàn công tác đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải Quân, nhà giàn DK1/10 và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Tại mỗi đảo và nhà giàn DK1/10, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM, đoàn công tác trân trọng chúc sức khỏe các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại đảo; mong các đồng chí luôn vững chắc tay súng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao bằng khen cho các đơn vị. Ảnh: CHÍ THẠCH

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao bằng khen cho các đơn vị. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đồng thời trao tặng những món quà ý nghĩa, hỗ trợ kinh phí cho các lực lượng đang trú đóng tại các đảo, nhà giàn, các hộ gia đình đang sinh sống tại các điểm đảo và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ là công dân TPHCM hiện đang công tác tại các đảo. Kinh phí tổ chức chuyến đi và quà tặng là trên 3,4 tỷ đồng.

Trong những ngày công tác, tại các điểm đảo cũng như trên tàu đã diễn ra nhiều hoạt động như: Hội thi viết cảm nhận chủ đề “Hành trình đến với vùng biển Tây Nam”; Hội thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam; Hội thi cắm hoa vải dành tặng các điểm đảo và nhà giàn DK1/10; thi đấu cờ tướng, giao lưu văn nghệ. Đặc biệt, nhân chuyến công tác, đoàn đã tặng vườn cây ươm giống, trồng cây xanh tại các đảo.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến chia sẻ về chuyến hải trình. Ảnh: CHÍ THẠCH
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến chia sẻ về chuyến hải trình. Ảnh: CHÍ THẠCH

Chuyến công tác có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời, thể hiện tình cảm, sự chung sức, chung lòng và là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ hải quân vượt qua khó khăn, đoàn kết một lòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đánh giá về chuyến đi, đồng chí Trần Kim Yến nêu rõ, trong những năm qua, TPHCM đã có nhiều chương trình như “Cùng nhau thắp sáng Nhà giàn DK1/10”, “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”… “Tất cả những chương trình trên đều mong muốn góp phần tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình, để bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”, đồng chí Trần Kim Yến nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục