Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược

SGGPO
Đoàn đã thành kính dâng lên vòng hoa tươi thắm và nén hương thơm kính cẩn nghiêng mình, tỏ lòng biết ơn vô hạn đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược     ảnh 1 Đoàn tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đền Liệt sĩ Bến Dược. Ảnh: HOÀI NAM

Sáng 23-9, Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu vùng biên giới lịch sử cách mạng các tỉnh biên giới phía Bắc trong chương trình giao lưu, tham quan TPHCM, đã đến dâng hương, dâng hoa Đền Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi).

Đoàn đã thành kính dâng lên vòng hoa tươi thắm và nén hương thơm kính cẩn nghiêng mình, tỏ lòng biết ơn vô hạn đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược     ảnh 2 Đoàn dâng nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: HOÀI NAM
Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược     ảnh 3 Các thành viên trong đoàn nghe thuyết minh về công trình Đền tưởng niệm Bến Dược. Ảnh: HOÀI NAM

Trong đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu đi thăm TPHCM lần này, phần lớn đều lần đầu tiên đến TPHCM và bất ngờ trước sự phát triển, kinh tế, đời sống văn minh của người dân thành phố.

Anh Sùng A Tủa, dân tộc Mông, Trưởng bản Pha Luông, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) vui vẻ nói: “Cả đời, nay mình mới đến TPHCM lần đầu. Mình cảm thấy TPHCM phát triển mạnh quá, không ngờ được ấy. Người dân TPHCM ai cũng mến khách, vui vẻ, có cuộc sống văn minh lắm. Về bản mình sẽ nói với đồng bào bản mình phải đoàn kết lại mà phát triển kinh tế lên”.

Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược     ảnh 4 Đoàn tham quan địa đạo Bến Dược. Ảnh: HOÀI NAM
Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược     ảnh 5 Đoàn xem phim tư liệu địa đạo Củ Chi. Ảnh: HOÀI NAM

Bà Đặng Thị Duyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng bày tỏ tình cảm và niềm vui lần đầu tiên được đưa những già làng, trưởng bản tiêu biểu của Cao Bằng đến tham quan TPHCM.

“Cả đoàn ai cũng vui, tự hào được đến thành phố mang tên Bác, được tham quan Khu di tích địa đạo Củ Chi và hiểu thêm về những cống hiến, hy sinh to lớn của quân và dân Sài Gòn - Gia Định trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Cao Bằng là tỉnh miền núi xa xôi, nơi Bác Hồ bao năm bôn ba tìm đường cứu nước trở về lãnh đạo cách mạng nước ta giành độc lập dân tộc. Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đã có nhiều quan tâm, hỗ trợ cho đồng bào các dân tộc Cao Bằng phát triển. Dù hai địa phương ở hai miền đất nước nhưng tình cảm, sự quan tâm giữa Đảng bộ, Chính quyền và đồng bào các dân tộc Cao Bằng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM luôn khăng khít, gắn bó”, bà Đặng Thị Duyên xúc động nói.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: