Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM thăm, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang tại Côn Đảo

SGGPO

Ngày 15-5, trong hành trình về nguồn tại Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đã đến thăm, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo. 

Tin liên quan

Tham dự đoàn có đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM.

Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM thăm, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang tại Côn Đảo ảnh 1 Đoàn ĐBQH TPHCM đến thăm, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo

Khái quát về lực lượng vũ trang và tình hình chung tại Côn Đảo, đồng chí Phạm Văn Non, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Côn Đảo, cho biết, huyện Côn Đảo có 16 hòn đảo lớn, nhỏ. Huyện đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 và đang tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Trong đó, chú trọng thúc đẩy du lịch, đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình, đặc biệt là dự án nâng cấp sân bay Côn Đảo. Trên địa bàn, có nhiều lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ, các đơn vị đều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM thăm, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang tại Côn Đảo ảnh 2 Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM Nguyễn Minh Hoàng trao quà tới các đơn vị lực lượng vũ trang tại huyện Côn Đảo
Phát biểu tại buổi đến thăm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết cho biết, nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2022), Đoàn ĐBQH TPHCM tổ chức chuyến về nguồn tại Côn Đảo; đồng thời, đến thăm, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân tại đây.
Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM thăm, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang tại Côn Đảo ảnh 3 Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Chánh án Tòa án Quân sự và Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM trao quà tới các đơn vị làm nhiệm vụ tại huyện Côn Đảo 

Đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết bày tỏ, các đại biểu rất vui mừng trước sự phát triển, thay da đổi thịt của vùng đất Côn Đảo. Hạ tầng, các cơ sở phục vụ du lịch tại huyện Côn Đảo được đầu tư, phát triển nhanh; các giá trị lịch sử được gìn giữ, phát huy. Đời sống của người dân trên địa bàn ngày càng được nâng lên.

Đi đôi với sự phát triển của huyện Côn Đảo, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, khí tài và đặc biệt là đời sống của cán bộ, chiến sĩ được chăm lo chu đáo.

Đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết tin tưởng, các đơn vị lực lượng vũ trang tại huyện Côn Đảo sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sẵn sàng tinh thần chiến đấu trong mọi tình huống và góp phần bảo vệ, xây dựng và phát triển Côn Đảo – hòn đảo ngọc thiêng liêng của Tổ Quốc. 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />