Đoàn Đại biểu TPHCM thăm huyện đảo Trường Sa và DK1

(SGGP).- Từ ngày 8 đến 16-4, đoàn đại biểu TPHCM do Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân dẫn đầu, đã có chuyến công tác, thăm hỏi và động viên cán bộ chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Cụm Kinh tế Khoa học Dịch vụ DK1 (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Đoàn công tác TPHCM đã ghé thăm các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn Đông, Sơn Ca, Đá Tây, Cô Lin, Trường Sa Lớn (quần đảo Trường Sa) và đi qua các dàn khoan thuộc DK1.

Ở những điểm này, Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tinh thần quả cảm, nghị lực phi thường của quân và dân huyện đảo Trường Sa, luôn vượt qua thời tiết khắc nghiệt và những khó khăn về vật chất, tinh thần để vững chắc tay súng, bảo vệ vùng trời, vùng biển, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.  đoàn đã chuyển tới huyện đảo Trường Sa gần 7 tỷ đồng do nhân dân và các doanh nghiệp ở TPHCM đóng góp.

Trong chuyến đi, đoàn TPHCM và các chiến sĩ trên tàu HQ 957 tổ chức trang trọng lễ dâng hương và thả vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc ở khu vực thuộc điểm đảo Cô Lin.
 
Đến thăm những điểm đảo, các nghệ sĩ đến từ Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và giao lưu với quân, dân trên quần đảo Trường Sa.

HOÀNG HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn