Đoàn Hồng Trang mang áo dài lụa vẽ Hội An đến Miss Global 2022

SGGPO
Người đẹp Đoàn Hồng Trang chính thức tung bộ ảnh thời trang áo dài được chụp tại Hội An trước thềm Miss Global 2022 (Hoa hậu toàn cầu 2022).

Đoàn Hồng Trang cho biết, việc chọn áo dài lụa vẽ của nhà thiết kế - họa sĩ - nghệ nhân Trung Đinh là ý đồ của cô và ekip. Bởi, cô muốn có một sự giới thiệu hình ảnh thật hoàn hảo về vẻ đẹp Việt trong bộ hình trước thềm Miss Global. Nếu như Đoàn Hồng Trang muốn tôn vinh vẻ đẹp thuần Việt thì áo dài của nhà thiết kế - họa sĩ - nghệ nhân Trung Đinh là lựa chọn tuyệt vời để vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp đó giữa phố cổ Hội An cổ kính.

Các tác phẩm áo dài của Trung Đinh được lấy từ mong ước của anh đó là mảng nghề vẽ thủ công trên lụa của Việt Nam đã và đang đứng trước nguy cơ mai một. Các hoạ sĩ trẻ bắt đầu lãng quên nghề này, một phần vì tranh lụa không được phổ biến rộng rãi, và cũng vì tranh lụa không chịu thay đổi đề tài, đơn điệu trong ứng dụng, từ đó các hoạ sĩ không sống được với nghề. Nếu cứ như vậy, một ngày nào đó kỹ thuật vẽ thủ công trên lụa sẽ chỉ còn là ký ức. Với chất liệu 100% tơ tằm được dệt tại Việt Nam, cùng lối kỹ thuật vẽ loang màu trên lụa rất tỉ mỉ, tinh tế và công phu, từ 1 dải lụa trắng trơn, Trung Đinh đã nhuộm loang và chuyển màu bằng thủ công cho từng tác phẩm, sau đó ứng dụng kỹ thuật vẽ lụa cổ của Việt Nam để đưa lên áo dài với lối tả thực.
Đoàn Hồng Trang mang áo dài lụa vẽ Hội An đến Miss Global 2022 ảnh 1 Bộ sưu tập áo dài được thực hiện bằng chất liệu 100% tơ tằm, dệt tại Việt Nam
Đoàn Hồng Trang mang áo dài lụa vẽ Hội An đến Miss Global 2022 ảnh 2
Đoàn Hồng Trang mang áo dài lụa vẽ Hội An đến Miss Global 2022 ảnh 3
Đoàn Hồng Trang mang áo dài lụa vẽ Hội An đến Miss Global 2022 ảnh 4
Đoàn Hồng Trang cho biết, “sau dịch Covid-19, cuộc sống của chúng ta về cơ bản đã trở lại bình thường, du lịch cũng đã tăng trưởng tốt, nhưng Trang thấy rằng sẽ còn nhiều khó khăn để có thể phục hồi như trước đây. Thế giới vẫn còn rất dè dặt đi du lịch. Trang mong muốn, thông qua việc tham dự Miss Global 2022, Trang sẽ mang theo trên mình sứ mệnh là góp chút sức nhỏ bé vào việc quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, thu hút du khách đến Việt Nam, với hy vọng cuộc sống sớm trở lại bình thường, nhộn nhịp như trước và hơn trước”.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội thông tin vụ diễn viên Hồng Đăng ra nước ngoài bị bắt

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội thông tin vụ diễn viên Hồng Đăng ra nước ngoài bị bắt

Chiều 1-7, tại cuộc họp báo quý II-2022 của UBND TP Hà Nội thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Hà Nội đã trao đổi với báo chí về thông tin diễn viên Hồng Đăng, thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội - là một trong hai nghệ sĩ Việt Nam vừa bị bắt ở nước ngoài vì cáo buộc hiếp dâm.

 

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

" />