Doanh nghiệp không nên nhập khẩu thêm phân bón

Hiệp hội Phân bón Việt Nam đã khuyến cáo các doanh nghiệp không nên nhập khẩu thêm phân urê để tránh tình trạng cung vượt cầu bởi lượng phân urê sản xuất trong nước và nhập khẩu thời gian qua hoàn toàn đủ để đáp ứng cho nhu cầu của ngành nông nghiệp trong vụ đông-xuân 2006.

Hiệp hội Phân bón Việt Nam cũng cho biết, do lũ năm nay rút chậm, nông dân gieo sạ muộn hơn từ 10-15 ngày so với mọi năm và nhu cầu tiêu thụ phân bón vì thế cũng chậm hơn.

Trong khi đó, theo Bộ Công nghiệp, hai tháng qua, các doanh nghiệp đã nhập khẩu 180.000 tấn urê và từ đầu năm đến nay, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã sản xuất 650.000 tấn cùng với lượng tồn kho khoảng 100.000 tấn và tồn kho tại các đại lý hiện cũng vào khoảng 100.000 tấn.

Bên cạnh đó, đầu vụ đông xuân năm nay, thị trường phân bón vẫn bình ổn… nên cảnh báo của Hiệp hội Phân bón là điều đáng quan tâm.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế