Doanh thu game lậu ngang với game có phép

Ngày 27-11, tại TPHCM, Bộ TT-TT tổ chức hội thảo sơ kết lĩnh vực thông tin điện tử và ra mắt cổng thông tin điện tử về trò chơi điện tử trên mạng năm 2020 và định hướng năm 2021. 

Theo ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh - truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH-TTĐT), doanh thu từ game phát hành chính thức tại Việt Nam hiện nay khoảng 325 triệu USD.

Trong khi đó, ước tính doanh thu game lậu cũng xấp xỉ con số này. Để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp trong nước, Cục PTTH-TTĐT đã liên tục yêu cầu Apple, Google, Facebook và Tiktok tiến hành gỡ bỏ các quảng cáo, các game không phép ra khỏi các kho ứng dụng. Kết quả, 121 game không phép, game cờ bạc, bạo lực… đã được gỡ bỏ khỏi các kho ứng dụng Apple, Google.  

Dịp này, Cục PTTH-TTĐT cũng đã chính thức ra mắt cổng thông tin chính thức về game tại địa chỉ gameportal.gov.vn, gameportal.com.vn, gameportal.vn. Cổng thông tin này sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ về game online tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Khai mạc Tuần lễ NASA Việt Nam

Khai mạc Tuần lễ NASA Việt Nam

Sáng 5-6, Tuần lễ NASA Việt Nam (VIETNAM SPACE WEEK) chính thức khai mạc tại Hậu Giang. Đây là sự kiện được UBND tỉnh Hậu Giang, UBND TP Thủ Đức (TPHCM), UBND tỉnh Bình Định và Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của NASA. Đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai tại một quốc gia Đông Nam Á.