Đời sống văn hóa nghệ thuật

* Chương trình ca nhạc “Ngày tháng phiêu bồng” tưởng niệm 3 năm ngày mất của nhạc sĩ Từ Huy do NVH Thanh niên TPHCM phối hợp cùng Công ty CP Dịch vụ – Đào tạo người mẫu PL tổ chức, sẽ diễn ra vào tối nay 20-9 tại NVH Thanh niên TPHCM. Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ: Mỹ Lệ, Đình Nguyên, Khánh Duy, Hà My, Hồng Mơ, NS Thế Hiển… biểu diễn các ca khúc hay của cố NS Từ Huy: Mong đợi ngậm ngùi, Hãy đàn lên, Nếu biển không có sóng, Ngày em đến, Quê hương tuổi thơ tôi… (H.Yến)

Kênh truyền hình giải trí dành cho giới trẻ mang tên YAN (phát trên sóng SCTV2 và VCTV) vừa giới thiệu các chương trình mới sắp tới. Chuyên mục “đinh” của kênh giải trí này là thông tin ghi lại những khoảnh khắc đời thường của các sao trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật Việt Nam đang được giới trẻ quan tâm, chương trình mang tên “Sao 24/7”, ngoài ra còn các chuyên mục “Yan Live”, “Yan me”, “Hey Yo”, “Rock on Yan”… Sắp tới kênh YAN sẽ có thêm những chương trình như Hiphop Central, Legent of K-pop.  (H.C.)

* Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã rút lại đơn kiện Công ty TNHH Nhạc Xanh sau khi có buổi làm việc tại Tòa án Nhân dân quận Bình Thạnh, phía Công ty Nhạc xanh đã thừa nhận thiếu sót trong việc sử dụng ca khúc Nửa vầng trăng (do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng độc quyền) mà không xin phép ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Công ty Nhạc Xanh đã khắc phục bằng cách thu hồi, tiêu hủy các đĩa CD có ca khúc “Nửa vầng trăng”. (N.H.)

* Album Con đường mưa của ca sĩ Cao Thái Sơn nhận giải Album được yêu thích nhất của chương trình album Vàng tháng 9, do Đài Truyền hình TPHCM và Công ty Cát Tiên Sa tổ chức. Ca sĩ Giang Hồng Ngọc đoạt giải Ca sĩ trình diễn hay nhất trong đêm trình diễn Album Vàng tháng 9 với 2 ca khúc trong album Ruby 20. Không có giải cho hạng mục Album Nghệ thuật xuất sắc. (M. An)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật